Nguyên liệu:
- Cà rốt: 600 gam
- Đường: 130 – 160g tùy khẩu vị
- Cam: 1 quả
- Siro đường mật (đường làm bánh trung thu đun với chút nước)
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Cơm dừa vụn: 100 gam.
Cách làm:
- Cà rốt chọn củ có màu vàng ruộm, tươi và đẹp mắt. Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch, bào thành sợi nhỏ tương tự như để làm nộm cà rốt.
- Cam bào phần vỏ lấy vụn vỏ cam.
- Cơm dừa vụn để ra bát riêng.
- Cho cà rốt nạo sợi vào chảo lớn, đổ đường, nước siro vào rồi trộn đều tay cho ngấm đường.
- Đặt chảo lên bếp và sên mứt ở lửa vừa. Khi chảo sôi được khoảng 10 phút thì hạ nhỏ lửa và thi thoảng đảo đều để mứt không bị cháy.
- Sên mứt đến khi đường bắt đầu sánh thì cho mật ong và vỏ cam vào sên tiếp cho đường keo lại thật sánh thì tắt bếp.
- Chờ mứt cà rốt nguội bớt, sờ còn hơi ấm ấm thì dùng thìa múc 1 một phần mứt nhỏ, cho vào bát vụn dừa lăn sơ rồi vo thành viên tròn. Như vậy mứt dừa sẽ không bị dính tay. Khi viên mứt nguội hẳn thì cất vào lọ sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận