Những thành phần quan trọng trong sữa
Trong sữa có 5 thành phần quan trọng là đạm, béo, đường lactose, vi khoáng chất và nước. Tỉ lệ các chất này quyết định chất lượng, màu sắc, độ đặc của sữa.
Trong sữa có 5 thành phần quan trọng là đạm, béo, đường lactose, vi khoáng chất và nước. Tỉ lệ các chất này quyết định chất lượng, màu sắc, độ đặc của sữa.
Cùng với các loại ngũ cốc, gạo lứt là một loại hạt toàn phần tốt nhất có lợi cho sức khoẻ về nhiều mặt.
(VTC News) - MEDLATEC 42 Nghĩa Dũng tổ chức chương trình Tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho các bà mẹ vào các buổi chiều chủ nhật (13h30 - 17h) tại Khoa Khám bệnh.
Xét dưới góc độ y học thì pho mát không chỉ có tác dụng làm thỏa mãn vị giác mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Dưỡng da, tẩy tế bào chết, sữa dưỡng thể... sữa mang đến cho chúng ta cảm giác mượt mà.
(VTC News) - Xét về an toàn thực phẩm, gà ta chạy lung tung, ăn tạp lại không an toàn bằng gà công nghiệp.
(VTC News) - Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên vừa chính thức tham gia Hiệp hội Quản trị Doanh nghiệp châu Á (ACGA).
(VTC News) - Vinamilk phối hợp với Hội BVQLNTD Bình Định tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn sử dụng và bảo quản các sản phẩm sữa”.
Có nhiều thức uống rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, để phát triển tối ưu chiều cao trong giai đoạn đặc biết nhất của cuộc đời, các bạn vẫn nên tiếp tục tích cực uống sữa.
Pho-mat (Cheese) là một sản phẩm mà trong thành phần có chứa nhiều protein và chất béo từ sữa, thường là các loại sữa bò, dê, cừu.
Có nhiều bà mẹ vì muốn con mình cao lớn hơn, đã lạm dụng nhiều thuốc bổ canxi mà không biết cách cung cấp canxi tốt nhất, an toàn nhất cho trẻ là từ thực phẩm.
Ðậu nành (đậu tương, đỗ tương) là thực phẩm dạng hạt sẵn và rẻ. Nhưng công dụng của nó lại hữu ích một cách trái ngược so với giá thành.
(VTC News) - Theo Tiến sĩ Mitchel Jones, Đại học McGill, Canada cho thấy việc bổ sung lợi khuẩn Probiotics mỗi ngày sẽ giúp giảm thiểu lượng cholesterol “xấu”
Vitamin là phân tử hữu cơ cần thiết ở lượng rất nhỏ cho hoạt động chuyển hóa bình thường của cơ thể sinh vật.
(VTC News) - Theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng, chưa có điều tra riêng nào về khẩu phần ăn học sinh tiểu học trong nhà trường.
Cục An toàn thực phẩm cho biết những điểm chính quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở và các yêu cầu cơ bản đối với nguyên liệu sản xuất?
Theo Cục trưởng Cục ATTP Trần Quang Trung, hơn 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, đã có khoảng 10.000 loại thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường
Trẻ em thường xuyên uống sữa sẽ có cơ thể khoẻ mạnh hơn khi về già, theo nghiên cứu từ Đại học Bristol (Anh).
Bắp là thức ăn muôn đời của nhân loại. Đâu đâu bắp cũng được ưa chuộng vì ngon mà lại rẻ. Gần đây, khoa học đã chứng minh trong trái bắp chứa hơn 80 chất có lợi
(VTC News) - Tôi mới sinh con được nửa tháng nhưng lượng sữa của tôi rất khiêm tốn. Chính vì thế tôi lo lắng càng về sau lượng sữa sẽ không đủ cho bé.
Sữa là thực phẩm hàm chứa nhiều nguồn dinh dưỡng, tuy nhiên dùng không đúng sẽ giảm thấp rất nhiều nguồn dinh dưỡng đó. Hãy lưu ý 10 chú ý dưới đây.
Không nên chan canh chung với cơm vì sẽ hạn chế quá trình tiết nước bọt, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.
Hầu hết chúng ta đều biết đến hương vị ngọt ngào, thơm ngon của mít mà ít biết đến lợi ích thiết thực của nó đối với sức khỏe.
Sữa đậu nành giàu dinh dưỡng, vốn là thức uống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của không ít người. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 9 kiêng kị dưới đây khi sử dụng
Có một số thói quen ăn uống sau bữa ăn có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh như ăn hoa quả, uống nước trà đậm, hút thuốc lá,hát karaoke, lái xe.
Rau có thực an toàn hay không vẫn đang làm băn khoăn của không ít người tiêu dùng trước một thực trạng thật - giả lẫn lộn.
Nhiều bạn cho rằng ăn càng nhiều sữa chua càng tốt nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm.
(VTC News) – Trẻ em với cân nặng quá khổ có nên tiến hành thắt dạ dày, bóc mỡ để cứu các em?
Các nhà nghiên cứu khẳng định một bữa ăn sáng với nhiều món béo ngậy sẽ tốt cho tim, vòng eo và huyết áp hơn bữa sáng chỉ có ngũ cốc, bánh mỳ và bánh ngọt.