(VTC News) - Bộ xương đóng vai trò tạo hình cho cơ thể, là các khoang chứa nội tạng, hỗ trợ quá trình vận động và là nơi sản sinh ra các tế bào máu.
Để đảm bảo xương bạn luôn chắc khỏe,cùng với việc phòng ngừa các yếu tố nguy cơ như béo phì, chấn thương thì việc bổ sung chế độ dinh dưỡng đóng vai trò không kém phần quan trọng. Vì vậy, chúng ta có thể bổ sung một số thực phẩm có lợi cho xương để xương luôn chắc khỏe dù ở bất cứ độ tuổi nào.
Thông thường khi thời tiết se lạnh cũng là lúc những cơn đau nhức xương khớp luôn ám ảnh người bệnh… nhất là người cao tuổi. Cảm giác chân tay tê buốt, đau nhức lưng, gối… khiến người mắc bệnh về xương khớp gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Điều đáng nói là càng bị đau, bệnh nhân càng sợ cử động dẫn đến các khớp trở nên tê cứng, và bệnh mỗi ngày thêm nặng. Điều này tạo nên “cái vòng luẩn quẩn” mà nếu thiếu cảnh giác và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
Với đặc tính dai dẳng và dễ tái phát, thoái hóa khớp, viêm khớp, những bệnh lý thường gặp nhất về xương khớp đang hành hạ hàng triệu con người, mà trong đó chiếm đa số là những bệnh nhân cao tuổi. Việc điều trị bệnh xương khớp không phải ngày một ngày hai là dứt, nó đòi hỏi phải qua một quá trình lâu dài và kiên nhẫn.
Biết điều đó, nên mọi người ai cũng mong muốn làm sao để tránh những bệnh về xương khớp, có một sức khoẻ khoẻ mạnh… Mong muốn này có thể được thực hiện từ phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng cách bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày, để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Sau đây, xin giới thiệu một số vị thuốc trong vô số vị thuốc có liên quan đến xương khớp.
1. Thỏ ty tử (hạt tơ hồng): Có vị ngọt, hơi cay, tính bình, có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, ích tinh tủy, được dùng để chữa đau lưng, đau nhức gân xương, đau viêm khớp. Ngoài ra còn dùng làm thuốc bổ chữa di tinh, liệt dương, suy nhược tâm thể.
2. Đảng sâm: Một vị thuốc bổ có tác dụng quan trọng không kém nhân sâm, gần 30 tác dụng chữa bệnh, tốt cho người già, người bệnh mạn tính, bệnh lý xương khớp như viêm khớp, mỏi gối, viêm khớp dạng thấp, lao xương và lao khớp xương.
3. Thục địa: Là rễ củ của sinh địa được chế biến, một vị thuốc quý, có vị ngọt, đắng, tính hàn, có tác dụng bổ tinh tủy, sáng mắt, đen râu tóc, tốt cho người lao tâm, làm việc nhiều bằng trí óc, tinh suy, chữa cho những người suy nhược tâm thể, kinh nguyệt không đều, động thai.
4. Đương quy: Vị thuốc phổ biến trong Y học cổ truyền, vị ngọt, tính ôn, bổ huyết, thông kinh, có tác dụng tốt cho người suy nhược, thiếu máu, phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng dưỡng não cho người mất ngủ, đau đầu, giấc ngủ không sâu.
5. Xuyên khung: Vị cay, tính ôn, có tác dụng hành khí hoạt huyết, giảm đau, có tác dụng tốt cho những người nhức mỏi, chân tay co quắp, liệt do tai biến mạch máu não, huyết áp cao, phụ nữ sau khi sinh, dùng để chữa nhức đầu, hoa mắt, tay chân nhức mỏi trên những người suy nhược.
6. Bạch thược: Vị đắng, chua, hơi hàn, nhuận gan, dưỡng huyết, lợi tiểu, rất tốt cho người hay đau bụng, lưng ngực đau, kinh nguyệt không đều, tay chân nhức mỏi, suy nhược.
7. Cao xương ngựa: Đặc biệt là Cao xương ngựa Chu Việt là thực phẩm đặc biệt được chế biến 100% nguyên liệu từ xương ngựa có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị thoái hoá xương khớp, đau nhức gân xương, loãng xương…
Ngoài ra, Cao xương ngựa Chu Việt còn có các công dụng: Bổ sung đạm, các acid amin thiết yếu; Bổ sung canxi, phospho và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể; Tăng cường dinh dưỡng, sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật; Giúp nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe nhanh cho người suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, người ốm yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh;
Hỗ trợ điều trị người thiếu máu, huyết áp thấp, bị viêm dạ dày - tá tràng mạn tính, điều hòa các hoạt động sinh lý; Bổ dưỡng sức khỏe cho người lao động nặng, vận động viên thể thao; Phụ nữ có thai, cho con bú; Hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em ở độ tuổi đang lớn.
Từ thực tế trên cho thấy, để phòng ngừa, hỗ trợ tốt cho xương khớp chắc khỏe, cao ngựa là thực phẩm chức năng cần thiết hỗ trợ có hiệu quả. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cao xương ngựa, nhưng sản phẩm Cao ngựa Chu Việt được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đáp ứng đủ các tiêu chí của Bộ Y tế. Cao xương ngựa Chu Việt là sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các sản phẩm của Chu Việt đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Mỹ, nước có tiếng là nghiêm ngặt trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Bởi vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái để mua đúng, dùng đúng, hiểu đúng khi lựa chọn mua sản phẩm cao xương ngựa.
Nguồn: Caonguachuviet
Để đảm bảo xương bạn luôn chắc khỏe,cùng với việc phòng ngừa các yếu tố nguy cơ như béo phì, chấn thương thì việc bổ sung chế độ dinh dưỡng đóng vai trò không kém phần quan trọng. Vì vậy, chúng ta có thể bổ sung một số thực phẩm có lợi cho xương để xương luôn chắc khỏe dù ở bất cứ độ tuổi nào.
Thông thường khi thời tiết se lạnh cũng là lúc những cơn đau nhức xương khớp luôn ám ảnh người bệnh… nhất là người cao tuổi. Cảm giác chân tay tê buốt, đau nhức lưng, gối… khiến người mắc bệnh về xương khớp gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Điều đáng nói là càng bị đau, bệnh nhân càng sợ cử động dẫn đến các khớp trở nên tê cứng, và bệnh mỗi ngày thêm nặng. Điều này tạo nên “cái vòng luẩn quẩn” mà nếu thiếu cảnh giác và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
Biết điều đó, nên mọi người ai cũng mong muốn làm sao để tránh những bệnh về xương khớp, có một sức khoẻ khoẻ mạnh… Mong muốn này có thể được thực hiện từ phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng cách bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày, để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Sau đây, xin giới thiệu một số vị thuốc trong vô số vị thuốc có liên quan đến xương khớp.
2. Đảng sâm: Một vị thuốc bổ có tác dụng quan trọng không kém nhân sâm, gần 30 tác dụng chữa bệnh, tốt cho người già, người bệnh mạn tính, bệnh lý xương khớp như viêm khớp, mỏi gối, viêm khớp dạng thấp, lao xương và lao khớp xương.
3. Thục địa: Là rễ củ của sinh địa được chế biến, một vị thuốc quý, có vị ngọt, đắng, tính hàn, có tác dụng bổ tinh tủy, sáng mắt, đen râu tóc, tốt cho người lao tâm, làm việc nhiều bằng trí óc, tinh suy, chữa cho những người suy nhược tâm thể, kinh nguyệt không đều, động thai.
4. Đương quy: Vị thuốc phổ biến trong Y học cổ truyền, vị ngọt, tính ôn, bổ huyết, thông kinh, có tác dụng tốt cho người suy nhược, thiếu máu, phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng dưỡng não cho người mất ngủ, đau đầu, giấc ngủ không sâu.
5. Xuyên khung: Vị cay, tính ôn, có tác dụng hành khí hoạt huyết, giảm đau, có tác dụng tốt cho những người nhức mỏi, chân tay co quắp, liệt do tai biến mạch máu não, huyết áp cao, phụ nữ sau khi sinh, dùng để chữa nhức đầu, hoa mắt, tay chân nhức mỏi trên những người suy nhược.
6. Bạch thược: Vị đắng, chua, hơi hàn, nhuận gan, dưỡng huyết, lợi tiểu, rất tốt cho người hay đau bụng, lưng ngực đau, kinh nguyệt không đều, tay chân nhức mỏi, suy nhược.
7. Cao xương ngựa: Đặc biệt là Cao xương ngựa Chu Việt là thực phẩm đặc biệt được chế biến 100% nguyên liệu từ xương ngựa có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị thoái hoá xương khớp, đau nhức gân xương, loãng xương…
Hỗ trợ điều trị người thiếu máu, huyết áp thấp, bị viêm dạ dày - tá tràng mạn tính, điều hòa các hoạt động sinh lý; Bổ dưỡng sức khỏe cho người lao động nặng, vận động viên thể thao; Phụ nữ có thai, cho con bú; Hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em ở độ tuổi đang lớn.
Các sản phẩm của Chu Việt đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Mỹ, nước có tiếng là nghiêm ngặt trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Bởi vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái để mua đúng, dùng đúng, hiểu đúng khi lựa chọn mua sản phẩm cao xương ngựa.
Bình luận