Tăng cường thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024
Ngày 9/8, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã ban hành công văn số 1964/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu năm 2024.
Ngày 9/8, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã ban hành công văn số 1964/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu năm 2024.
Ngửi thấy mùi thịt nướng, Lisa biết có điều bất thường nên cô bóc toàn bộ ống cơm lam thay vì vừa ăn vừa bóc như mọi khi, và sợ hết hồn trước những gì nhìn thấy.
Trong hành trình 10 năm, thương hiệu Barona tạo ra những dòng sản phẩm gia vị tươi ngon - nhanh tiện - an toàn, giúp người nội trợ trở thành “Master Chef” trong nhà.
Trường Tiểu học - THCS Newton đã có báo cáo về phản ánh suất ăn trưa cho học sinh nghi có gián.
Với mong muốn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, nhiều bà nội trợ tìm mua máy sục ozone để loại bỏ hoàn toàn hóa chất tồn dư trong thực phẩm.
Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện và xử phạt 80 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách đây không lâu, hình ảnh cho thấy một hộp kem mang hương vị chưa từng thấy trước đây đã được lan truyền mạnh mẽ và gây nhiều tranh luận.
Ăn uống ở ngoài đôi khi cũng xảy ra ít nhiều sự cố, và thật tiếc khi những vị khách dưới đây đã quay vào ô "mất lượt".
Tuân thủ những nguyên tắc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên VTC News đã tận thấy hành trình đưa lợn chết, lợn bệnh từ lò mổ không phép ở Chương Mỹ (Hà Nội) lên bàn ăn.
Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên đã tận thấy hành trình đưa lợn chết, lợn bệnh từ lò mổ không phép ở Chương Mỹ (Hà Nội) lên bàn ăn khiến nhiều người kinh hãi.
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội nói về trách nhiệm trong việc cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất pate Minh Chay.
Cơ quan chức năng vừa phát hiện 3 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hàng nghìn gói ô mai, thịt bò khô không rõ nguồn gốc tại Hoài Đức (Hà Nội).
Hơn 200 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ là do mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, số người nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè ở Buôn Ma Thuột đã lên đến 200 người.
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm (ATTP).
Theo Nghị định 116/2018 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 25/10 thì nông dân được vay tối đa 200 triệu đồng mà không cần tài sản đảm bảo.
Bằng sự nỗ lực, vào cuộc một cách khẩn trương, đồng loạt, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những kết quả rõ rệt, góp phần bảo đảm sức khỏe của người dân, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống toàn dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) xác minh làm rõ và có kết luận về việc sản xuất miến không đảm bảo vệ sinh ở làng Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội).
5 công ty sản xuất các thực phẩm chức năng, thực phẩm sức khỏe ở TP.HCM đã bị Cục An toàn thực phẩm ra quyết định xử phạt, đồng thời buộc các cơ sở này phải thu hồi và tiêu hủy những lô sản phẩm vi phạm.
Chủ tịch UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, Hà Nội) cho biết chỉ có thể tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm chứ không thể bắt được người dân phải thực hiện.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối có nhiều dấu hiệu mất vệ sinh, thậm chí nước trong thùng nén có màu đen, cáu bẩn và lẫn xác côn trùng.
Hiện Đội Quản lý ATTP liên quận, huyện đang chờ kết quả xét nghiệm những phụ gia không rõ nguồn gốc được phát hiện ở cơ sở của quán Cơm tấm Kiều Giang để xử lý.
Miến làng Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) được rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát những đống rác khổng lồ bốc mùi hôi thối đầy ruồi nhặng trước khi đem đi tiêu thụ ngoài thị trường.
Sau khi xuất hiện thông tin máy pha sữa của Lotte Cinema Nam Sài Gòn xuất hiện giòi, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã đến đơn vị này kiểm tra và ra quyết định xử phạt về việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong hoạt động kinh doanh.
Các chợ đầu mối hiện chủ yếu tập trung mối hàng phân phối cho các tỉnh lân cận, chứ chưa thực hiện chức năng kiểm tra chất lượng trước khi bán đến tay người tiêu dùng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương kiểm tra, xử phạt một cơ sở sản xuất sa tế vì sử dụng phụ gia thực phẩm vượt ngưỡng cho phép.
Dù có những thay đổi tích cực nhưng nhiều chuyên gia đánh giá, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các lễ hội vẫn tồn tại nhiều nỗi lo.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang vừa tổ chức thành công Hội nghị tập huấn chuyên đề về an toàn thực phẩm năm 2017.
Lương Sơn Quán (173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) đã bị yêu cầu dừng kinh doanh để bổ sung giấy phép, nhưng thật bất ngờ, nhà hàng này vẫn ngang nhiên hoạt động, phớt lờ mọi yêu cầu của cơ quan chức năng.