Ăn salad có nhiều nguy cơ bị ngộ độ thực phẩm hơn là bạn nghĩ
Bạn cho rằng ăn salad có thể tốt hơn là một sản phẩm đồ ăn nhanh, nhưng thực tế nó mang lại nhiều hiểm họa cho cơ thể bởi do việc chế biến có thể không đảm bảo vệ sinh.
Bạn cho rằng ăn salad có thể tốt hơn là một sản phẩm đồ ăn nhanh, nhưng thực tế nó mang lại nhiều hiểm họa cho cơ thể bởi do việc chế biến có thể không đảm bảo vệ sinh.
Thủ tướng quyết định hủy 11 văn bản đã ban hành trong lĩnh vực nông nghiệp vì lý do không còn phù hợp với thực tiễn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới và các tổ chức quốc tế đánh giá hệ thống pháp luật về ATTP của Việt Nam đi đầu trong khu vực về độ hiện đại và tiếp cận đúng xu thế của thế giới.
Đại biểu Quốc hội cho rằng với số lượng hoá chất khổng lồ nhập về mỗi năm nhưng không rõ sử dụng vào việc gì thì không quá khi nói rằng chúng ta đang đầu độc chính mình.
Loại vi khuẩn Serratia marcescens nghi khiến cho cá "đỏ như máu" ở Hà Tĩnh từng nhiều lần xuất hiện trên cả nước, cần hết sức đề phòng, tránh nguy cơ gây bệnh.
Sau khi ăn kẹo của một nhóm người lạ mặt, học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Ea Uy, Krông Pắk, Đắk Lắk) đã có biểu hiện nôn ói, chóng mặt và phải được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
Mới đây, chủ và nhân viên của 3 nhà hàng ở Trung Quốc vừa bị tòa tuyên án tù về tội sử dụng dầu ăn vớt từ cống rãnh.
Tại Chợ Lớn TP.HCM, giá dầu ăn có nhãn mác dao động từ 20.000 đến 24.000 đồng/lít, nếu mua cả can 20, 30 lít thì giá còn rẻ hơn và với loại dầu ăn không có nhãn mác, giá tiếp tục được hạ thấp làm người tiêu dùng không khỏi giật mình sợ hãi.
Thông tin nghiên cứu mới từ các nhà khoa học Anh cho chúng ta biết thức ăn rơi xuống sàn trong vòng 5 giây vẫn an toàn, có thể nhặt lên mà không lo mất vệ sinh.
Thức ăn ở các quán vỉa hè được trang trí ngon mắt trên chén đĩa khi đem đến cho khách hàng, tuy nhiên đằng sau đó khâu vệ sinh chỉ nhìn bằng mắt thôi đã thấy ớn lạnh.
Một phóng sự được phát sóng trong chuyên mục "Thực phẩm sạch và bẩn" thuộc bản tin “An ninh toàn cảnh” của đài truyền hình Công an nhân dân vừa qua khiến người xem rùng mình.
Chủ cơ sở này khai nhận, bình quân 10kg đậu xanh, cơ sở này pha trộn với 20l nước và 2 ống hóa chất sẽ cho ra 60 đến 70kg giá đỗ để cung cấp các chợ trên địa bàn.
Theo báo cáo mới nhất của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trong quá trình kiểm tra có đến 20% cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bị cơ quan chức năng xử phạt khoảng 100 tỷ đồng.
Nhiều hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) được chủ cơ sở mua từ các tỉnh thành khác nhau rồi đưa về bỏ mối cho các quầy hàng trước cổng trường để bán cho học sinh.
Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành trong việc cử cán bộ tham dự và không có ý kiến theo thẩm quyền khi tham dự cuộc họp báo công bố thông tin nước mắm nhiễm asen (thạch tín) do Hội Vinastas tổ chức.
Thông qua Tổ công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp yêu cầu UBND TP.HCM báo cáo 8 vấn đề nóng.
6 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc đều là những món ngon quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Nguyễn Như So kiến nghị với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thành lập quỹ hỗ trợ hoạt động thanh, kiểm tra, giám sát, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cục trưởng cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt hành trình 200 triệu đồng đối với công ty TNHH FES (Việt Nam.
Phóng sự bóc mẽ hàng loạt những thủ thuật "phù phép" cho thịt bò, gà, lợn, rau quả từ ôi thối, nhơ nhớp trở nên tươi ngon, bắt mắt bằng hóa chất độc hại.
Cử tri nêu ý kiến bức xúc hiện nay tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm khiến mọi người, mọi nhà lo lắng.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ câu chuyện nhiều gia đình trung lưu ở Việt Nam đã có máy lọc nước riêng và thường mua rau tại cửa hàng rau sạch, siêu
Cảnh tượng chế biến thực phẩm bẩn trên nền nhà
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương phải quyết tâm, quyết liệt thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(VTC News) - Tiêm thuốc ngủ rồi bơm nước vào những con lợn để làm tăng trọng lượng đánh lừa người mua.
(VTC News)- Mở thùng màu xanh chứa mắm tôm, lực lượng chức năng phát hoảng khi chứng kiến hàng ngàn con dòi lúc nhúc.
(VTC News) - Video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ chế biến cốm ngay giữa đường, dùng một dung dịch lạ nhuộm màu xanh biếc cho rổ cốm trắng.
(VTC News) - Lo sợ bánh chưng luộc chung với pin không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều gia đình tại Hà Nội chấp nhận vất vả tự gói bánh để ăn Tết.
(VTC News) – Tẩy trắng bún, vịt quay bằng hóa chất hay hàng Trung Quốc đội lốt Made in Việt Nam là những sự cố tiêu dùng nổi bật nhất tuần qua.
(VTC News) - Điều tra mới nhất tại một nhà hàng nổi tiếng tại tỉnh Quảng Châu cho thấy, món hàu, sò nấu chín chứa độc tố cadmium cao gấp 20 lần tiêu chuẩn.