Làm thế nào để bảo quản thực phẩm đúng cách khi đi picnic
Chuẩn bị thực phẩm cho những buổi cắm trại là điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả hành trình, nhưng có phải ai cũng biết bảo quản thực phẩm đúng cách?
Chuẩn bị thực phẩm cho những buổi cắm trại là điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả hành trình, nhưng có phải ai cũng biết bảo quản thực phẩm đúng cách?
Đảm bảo bữa ăn học đường đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh là một trong những nội dung chính trong hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em.
Quả hồng châu chứa độc tố alcaloid, gây nguy hiểm cho con người thế nào?
Nhu cầu về an toàn thực phẩm gia tăng khiến các công ty sản xuất lương thực tại Việt Nam và thế giới tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý và vận hành.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thời hạn 1 năm.
Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong toàn chuỗi cung ứng cần được coi là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.
Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng yêu cầu Công ty Hai Thuyên tạm dừng cung ứng thực phẩm đến các phường sau khi để xảy ra việc giao thịt đã chuyển màu, bốc mùi hôi cho dân.
Cốm trí não GBrain nỗ lực khẳng định vị thế trên thị trường, mang tới tay người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm bảo vệ sức khoẻ Phúc Nhãn Khang và Slimvita Plus quảng cáo không đúng về công dụng như thuốc chữa bệnh.
Ngày 9/3/2021, Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về ATTP ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
Đội thi quận Tây Hồ giành giải Nhất tại hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP và Sở Y tế Hà Nội phối hợp tổ chức.
Tổ công tác số 3, Bộ Y tế trực tiếp đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, Trạm y tế xã Triệu Thượng để giám sát, đánh giá và hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả sau lũ.
“Nền tảng căn bản để quản lý ATTP phải là huy động được mọi thành phần trong cộng đồng chung tay hành động vì an toàn thực phẩm”, Thứ trưởng Bộ Công Thương chia sẻ.
Thông thường, suất ăn trưa của học sinh Hàn Quốc gồm cơm, món mặn, canh, đồ ăn kèm, món tráng miệng, và bữa ăn này được miễn phí.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra công văn, đề nghị các đơn vị chức năng tại một số tỉnh chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ.
Táo cực tốt và bổ dưỡng, nhưng bạn không nên ăn nhiều vào ban đêm vì dễ gây đầy hơi; còn chuối lại không phù hợp để ăn sáng khi bụng hoàn toàn rỗng.
Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật về Kết luận thanh tra và các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 22/8/2020 đến ngày 11/10/2020.
Có nhiều món ăn lạ, ngon miệng như sushi, hàu sống... nhưng có thể không phù hợp với thể trạng của bạn.
Sáng 30/09, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh diễn ra chương trình “Hội nghị đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sữa dùng trong trường học”.
Hiện nay, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ còn rất mới và người tiêu dùng Việt Nam chưa hiểu rõ về sản phẩm này, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành công văn số 1901/ATTP – NĐTT ngày 19/8/2020 về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020.
Sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay, một sư cô ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt.
UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) xử phạt 17,5 triệu đồng đối với đơn vị sản xuất pate Minh Chay với nhiều lỗi vi phạm, nhưng không liên quan đến vụ ngộ độc.
Sáng 31/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM có văn bản khẩn gửi chính quyền 24 quận, huyện trên địa bàn TP về việc xử lý sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc.
Cơ sở bánh mì A.Q trên địa bàn quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xử phạt hành chính 27,5 triệu đồng sau khi khách hàng phản ánh nhân bánh mốc xanh.
Ngày 15/7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo về việc bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch COVID-19.
Qua kiểm tra cho thấy, 100% các cơ sở được kiểm tra chấp hành tốt quy định về an toàn thực phẩm.
Việc áp dụng các nguyên tắc hợp lý về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và thực hành ATTP sẽ hạn chế mầm bệnh đe dọa đến sự an toàn của nguồn cung cấp thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh vừa tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.
Ngày 23/4, Cục ATTP gửi công văn đến Sở Y tế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung nhằm bảo đảo ATTP.