Bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống COVID-19
Ngày 15/7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo về việc bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch COVID-19.
Ngày 15/7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo về việc bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch COVID-19.
Qua kiểm tra cho thấy, 100% các cơ sở được kiểm tra chấp hành tốt quy định về an toàn thực phẩm.
Việc áp dụng các nguyên tắc hợp lý về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và thực hành ATTP sẽ hạn chế mầm bệnh đe dọa đến sự an toàn của nguồn cung cấp thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh vừa tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.
Ngày 23/4, Cục ATTP gửi công văn đến Sở Y tế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung nhằm bảo đảo ATTP.
Mới đây, Cục ATTP có công văn đề nghị triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch.
Big C GO Quảng Ngãi - siêu thị khai trương tấp nập trong mùa dịch Covid-19 chỉ được phép bán một số mặt hàng thiết yếu nếu đủ điều kiện hoạt động trở lại.
Dù chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Big C GO Quảng Ngãi vẫn tự ý mở cửa đón tiếp khách giữa mùa dịch Covid-19.
Theo chỉ đạo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhiều tỉnh tiến hành kiểm tra chéo về công tác đảm bảo ATTP tại tỉnh khác.
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội vừa báo cáo về kết quả công tác an toàn thực phẩm (ATTP) của thành phố 11 tháng năm 2019.
Ngày 3/12/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 do TS Trần Văn Chung, PGĐ Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND quận Ba Đình.
Hoạt động nằm trong kế hoạch số 85/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh về kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP.
Sau kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng đạt 100,5 điểm, xếp loại xuất sắc.
Sau 4 tháng triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP trên địa bàn Hà Nội, đoàn thanh tra 487 cơ sở, xử phạt 149 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 550 triệu.
Cục An toàn thực phẩm phối hợp Cty CP Truyền thông Nắng tháng tư tổ chức hoạt động truyền thông cơ động về công tác đảm bảo ATTP tại Khánh Hòa và Bình Định.
Hoạt động được áp dụng đối với 09 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai.
Ngày 25/11 diễn ra Diễn đàn Thực phẩm & Đồ uống Việt Nam 2019 với chủ đề “Hành động vì sự phát triển bền vững và quản lý an toàn thực phẩm tốt hơn”.
Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng, Hà Nội cho hay, dầu ăn được đựng trong can nước khoáng là do nhà bếp san chiết sang các can nhỏ để dễ chế biến.
Thông tin được ông Phạm Hưng Củng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đưa tại Hội thảo Giải mã cơn sốt TPCN chiều 19/11 tại Hà Nội.
Năm hết Tết đến, vấn đề an toàn thực phẩm lại trở nên "nóng" hơn bao giờ hết do những nỗi lo ngại về chất lượng thực phẩm trong dịp này.
Sau 3 năm thực hiện, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có tác động tích cực đến hoạt động kiểm soát ATTP nên đề xuất gia hạn thời gian thí điểm.
Công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước về bảo đảm ATTP của các cấp, kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm ATTP.
Quận Thanh Xuân với đặc thù trong quá trình đô thị hóa, cơ cấu dân số biến động và tăng nhanh, số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nhiều.
Ngày 8/11/2019, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực (ATTP) thành phố Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học 2019 tại huyện Mỹ Đức.
Chiều 07/11/2019, Cục An toàn thực phẩm phối hợp Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia tổ chức Hội nghị Khoa học An toàn thực phẩm năm 2019.
Sáng 28/9/2019, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa tổ chức “Buổi diễn tập điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Bếp ăn tập thể trường học 2019.
Sau 3 năm thí điểm mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm, TP.HCM đang xin chủ trương thành lập Sở An toàn thực phẩm trực thuộc UBND thành phố.
Ngày 4/11, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp giải trình việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 639/LĐLĐ ngày 6/11, về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội chấn chỉnh đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học, cùng với đó các phụ huynh học sinh được tham gia giám sát.