Cách làm bò nấu đậu thơm ngon đơn giản
Bò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
Bò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
Tìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
Cơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
Sườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.
Chuyên gia ẩm thực Trương Minh Triết chia sẻ về những nét đặc trưng và bí quyết chế biến các món ngon cho chuẩn hương vị miền Tây.
Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, Lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm... là những quán ăn chuẩn vị miền Tây được yêu thích nhất tại TP.HCM bạn không nên bỏ lỡ.
Cơm gà Thượng Hải với gà tươi có hương vị của xì dầu, nước mắm, tiêu và cơm mềm thơm, trộn chung với gia vị tạo nên hương vị đặc trưng.
Những quán ăn chay ngon ở Châu Đốc dưới đây là gợi ý lý tưởng cho những ai yêu thích hương vị các món chay khi có dịp du lịch An Giang
Đây là những món ngon mà khách nước ngoài quyết thử khi đến Việt Nam, nếu còn món nào bạn chưa thưởng thức thì hãy nếm trong các chuyến du lịch nội địa sắp tới nhé.
Từ xưa đến nay, giò chả Ước Lễ (xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội) luôn được coi là món ăn mang đậm phong vị ẩm thực Việt, không thể thiếu trong ngày lễ, Tết.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng thương hiệu tôm Cà Mau góp phần nâng tầm tôm Việt ra thế giới.
Sydney Morning Herald mô tả “thịt bò gói lá” Việt Nam là một trong những món ngon nhất hành tinh, với sự hòa quyện ngọt, mặn, chua, giòn và thoang thoảng vị khói.
121 món ăn của nhiều địa phương như Phở Hà Nội, canh cá Quỳnh Côi (Thái Bình), chả mực Hạ Long (Quảng Ninh)... đã được trao chứng nhận món ẩm thực tiêu biểu.
Nằm ở trung tâm Đông Nam Á, Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến là đất nước giàu truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời, con người mến khách, ẩm thực phong phú.
Một số chủ quán nằm trong danh sách Michelin Selected chia sẻ họ không biết về giải thưởng đó và cũng không biết quán ăn, nhà hàng của mình được đề cử.
Tối 6/6, lễ ra mắt Michelin Hà Nội & TP.HCM với sự đồng hành của đối tác điểm đến – Tập đoàn Sun Group đã chính thức diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
Xôi khúc Hà Nội hay còn gọi là bánh khúc nóng được làm từ lá khúc đã in đậm dấu ấn trong lòng thực khách yêu thích món ăn đường phố của mảnh đất Hà Thành.
Những ngày tiết trời se lạnh, một chiếc bánh đúc nóng Hà Nội làm cho con người ta trở nên miên man nhớ về thời gian cuối năm.
Lễ hội ẩm thực ba miền được tổ chức với quy mô toàn quốc, diễn ra trong thời gian 4 ngày tại Quảng trường 26/3 và Công viên cây xanh, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
Ngôi sao Michelin với các quốc gia cũng giống như xác lập một đẳng cấp trong phát triển văn hóa, du lịch.
Tựa kinh thánh của làng mỹ thực, Michelin Guide luôn là đỉnh khát vọng của trù sư tài hoa trên khắp thế giới.
Những mảnh ghép từ những phạm trù, khái niệm không liên quan đôi khi lại xuất hiện, tồn tại và bất biến như một biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực.
Việt Nam không phải điểm đến ẩm thực xa lạ, nhưng để nói về một nhà hàng hay đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.
Ngay giữa Hà Nội có một quán phở gà đặc biệt khi mọi công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến đều được thực hiện trên chiếc xe khách cũ.
Cháo lòng thì ai cũng biết, nhưng bún lòng thì không chắc là ai cũng từng thử qua.
Phở vịt quay là một đặc sản nổi tiếng ở Lạng Sơn.
Tiktoker Gói Mang Về xin lỗi, cho biết cô dùng từ ngữ chưa đúng nên gây hiểu lầm là chê cá Việt Nam và khen cá Hàn Quốc khiến dân mạng chỉ trích.
Mấy ông Tây bà đầm ở New York mô tả món bún đậu mắm tôm của Việt Nam là “mùi rất ghê, nhưng ăn rất phê”.
Đi Phú Quốc ngoài hải sản thì ăn gì? Nhất định là phải thử ngay món bún kèn rồi!