'Thử thách Đầu bếp Tiềm năng': Dấu ấn đột phá của thế hệ đầu bếp Việt
Thử thách Đầu bếp Tiềm năng, cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện của Flavors Vietnam 2022 do Vietcetera và Mastercard tổ chức lần lượt diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.
Thử thách Đầu bếp Tiềm năng, cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện của Flavors Vietnam 2022 do Vietcetera và Mastercard tổ chức lần lượt diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.
Sau 42 năm, Phở Thìn 13 Lò Đúc vẫn giữ nguyên hương vị khiến nhiều người say mê, nhưng giờ đây là những thay đổi để thực sự trở thành một biểu tượng ẩm thực Việt.
Tận dụng hết những nguyên liệu sẵn có, trong đó có các loại hoa, người Việt đã chế biến thành nhiều món ngon nổi tiếng.
Nhiều câu chuyện thú vị xung quanh hành trình đưa tô phở Việt vươn tầm thế giới.
Tình yêu dành cho món Việt Nam của loạt idol Kpop này khiến người hâm mộ Việt không khỏi tự hào về nền ẩm thực nước nhà.
Không phải ai cũng biết nguồn gốc của món cơm trái cây - món ăn được những người dân miền Tây Nam Bộ khoái khẩu đâu nhé!
Le Monde, tờ nhật báo 77 năm tuổi nổi tiếng nhất nước Pháp, đánh giá món bánh mỳ Việt Nam là đối thủ đáng gờm của bánh burger kẹp thịt Mỹ.
Đảm bảo nghe tên này xong bạn sẽ phải tò mò về hương vị của món đấy.
Cơm huyết rồng có màu đỏ nâu nổi bật, khiến thực khách không khỏi tò mò.
Với người xa xứ, không gì bằng ngày trở về được thưởng thức món ngon dân tộc, đặc biệt khi có chén nước mắm đậm vị truyền thống.
Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với nhiều hải sản tươi ngon mà còn có hàng loạt món ăn độc lạ, hấp dẫn khác, ai đến đây cũng không thể kiềm lòng được.
Nhiều người nước ngoài cố gắng nấu phở, nhưng không phải ai cũng biết các thảo mộc cần thiết cho một tô phở 'chuẩn Việt'.
Không phải Vietnamese baguette hay Vietnamese sandwich, món ăn này được thế giới ưu ái gọi hẳn bằng một cái tên riêng, đó là: Banh Mi.
Những nguyên liệu nấu nướng đặc trưng nên những món ăn dưới đây đều rất nặng mùi và thậm chí có những món không phải ai cũng dám nếm thử.
Bánh tráng xứng đáng được trao tặng phát minh "để đời", khi tạo ra nhiều món ngon từ ẩm thực truyền thống hay các món "hot trend" của giới trẻ.
Dù thế nào thì có một sự thật là các món ăn Việt khi lên hình đều cực kì hấp dẫn dưới mọi góc kính.
Ngay sau khi UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ, lượng khách đổ đến các cửa hàng ăn uống, cà phê,… tăng cao, nhiều nơi còn phải xếp hàng chờ đợi.
Những món ăn vặt chua chua, cay cay dưới đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày “bó chân” trong nhà đầy nhàm chán.
Sự tinh tế của món ăn này đến từ hương vị tươi ngon của nguyên liệu, đôi bàn tay khéo léo của người cuốn cùng với thứ nước chấm chua ngọt ăn rất vừa miệng.
Bạn có còn nhớ món bánh núng nính như thạch này không? Gợi ý, khi ăn chấm với mật mía rất hợp đó.
Cháo không chỉ ăn kèm bánh mì mà thực khách còn được miễn phí một phần bún tươi đủ cho bạn một bữa sáng no nê.
Cho dù là bữa sáng vội ủ trong cặp sách nhỏ trên đường đến trường hay đĩa xôi cúng trong dịp cưới hỏi, dường như các món xôi vẫn luôn đồng hành với chúng ta.
Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là một món canh trứ danh ở tỉnh Thanh Hoá.
Ở mỗi miền đất nước, người dân lại có khẩu vị ăn uống khác nhau, góp phần mang đến sự phong phú, đa dạng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Tuy mùi hương khiến người ta phải dè chừng nhưng những món ăn này đều là đặc sản của Việt Nam đấy nhé.
Dù chỉ là một quán bún nằm ở vỉa hè nhưng gánh bún riêu này vẫn được rất nhiều người biết đến, còn gọi vui bằng cái tên có 1-0-2: 'bún ziu căm thù'.
Các tỉnh miền Tây Nam Bộ phóng khoáng và hào sảng với trù phú sông nước, kênh rạch. Chính điều đó đã làm nên một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc.
Việc sử dụng gia vị đúng cách, đúng lúc và liều lượng sẽ góp phần làm tăng thêm hương vị đậm đà trong từng món ăn ở mỗi vùng miền.
Từ trước đến nay khi nghe lá ngón ai cũng hoảng sợ vì chúng có thể gây chết người nhưng đối với vùng Mường So, Lai Châu đây lại là một đặc sản hấp dẫn.
Người nước ngoài có cái nhìn như thế nào về ẩm thực Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!