Giá trị dinh dưỡng của bắp cải tím
Bắp cải tím có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều phytochemical, chất chống ô xy hóa, vitamin, khoáng chất là thiamin, folate, canxi, magiê, mangan, riboflavin, chất sắt, kali, vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin K, vitamin B và chất xơ.
Một chén bắp cải tím cung cấp 2 gr chất xơ, chất có tác dụng ngăn cản quá nhiều cholesterol xâm nhập vào dòng máu. Một chén bắp tím còn cung cấp 216 mg kali, 51 mg vitamin C và 993 đơn vị quốc tế (IU) vitamin A.
Ăn bắp cải tím ngăn ngừa ung thư
Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, ăn bắp cải tím phòng chống ung thư, nhất là ung thư vú, nhờ hàm lượng cao chất chống ô xy hóa như indole và anthocyanin.
Bắp cải tím giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Nghiên cứu gần đây cho thấy bắp cải tím có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Bắp cải tím có chứa vitamin K và anthocyanin, một chất chống oxy hóa giúp làm giảm mảng bám trên não, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Chống viêm khớp
Giảm viêm mãn tính là đặc tính khác của bắp cải tím. Một hợp chất gọi là sulforaphane có trong bắp cải tím là chất kháng viêm cực mạnh. Theo Tổ chức Viêm khớp Mỹ, bắp cải tím không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của bệnh nhân viêm khớp.
Bắp cải tím điều trị loét
Một lượng lớn a xít amin gọi là glutamine có trong bắp cải tím rất tốt cho việc giảm viêm dính líu đến loét dạ dày.
Video: Những lợi ích không ngờ của bắp cải
Bắp cải tím tốt cho việc chữa táo bón
Nếu bạn đang bị chứng táo bón hành hạ thì hãy bổ sung rau bắp cải tím vào chế độ ăn hàng ngày. Bắp cải tím có rất nhiều chất xơ, một loại chất đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy mà bắp cải tím là loại thực phẩm trị chứng táo bón hiệu quả.
Bắp cải tím giúp cải thiện bệnh viêm loét dạ dày
Để cải thiện tình trạng của dạ dày, hãy ăn bắp cải tím thường xuyên. Chúng có chứa glutamine - một loại a-xít nổi tiếng hiệu quả trong việc giảm đau và giảm sưng tấy dạ dày.
>>> Đọc thêm: Đau bụng liên tục 5 tháng, đi khám mới biết bị ung thư gan
Bình luận