Vì sao chúng ta luôn phải gọt bỏ vỏ sắn trước khi nấu?
Bạn có thể rửa sạch khoai lang rồi để nguyên vỏ để luộc nhưng không thể làm vậy với sắn; bạn có biết vì sao phải gọt vỏ sắn trước khi nấu?
Bạn có thể rửa sạch khoai lang rồi để nguyên vỏ để luộc nhưng không thể làm vậy với sắn; bạn có biết vì sao phải gọt vỏ sắn trước khi nấu?
Chần dưa chuột bằng nước sôi, điều này nghe rất ngược đời nhưng thật ra lại là một thao tác giúp tăng sự an toàn và độ giòn khi sử dụng loại quả này cho món sống.
Nho là một trong những loại trái cây khó rửa sạch nhất, chúng sẽ cực kỳ bẩn nếu được rửa không đúng cách, khiến bạn đưa vi khuẩn, hóa chất, ký sinh trùng vào bụng.
Những hình ảnh phóng viên ghi lại gây rùng mình: Ruột vịt, ngỗng dùng cho quán lẩu được làm sạch phân bằng cách giẫm đạp bằng giày bẩn, nước rửa sàn bị đổ tràn lên.
Cơ quan chức năng xác định khu vực chế biến thực phẩm, bếp ăn của Công ty TNHH MLB Tenergy còn tồn tại một số bất cập.
Ngày 15/5, Acecook tiếp tục đồng hành cùng Cục ATTP và Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách”.
Ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra, Bộ Y tế kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
Ngày 4/5, Công ty TNHH Gcoop Việt Nam (Gcoop Việt Nam) vừa được vinh danh tại Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024”.
Ngày 13/4, Saigon Co.op tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024”.
Mục tiêu của chính sách là xây dựng mô hình chính quyền đô thị tại TP Đà Nẵng theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đảm bảo sự linh hoạt, thông suốt quá trình vận hành.
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng phát hiện 2 cơ sở dùng hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm để ủ giá đỗ nhập cho tiểu thương các chợ trên địa bàn.
Phụ huynh phản ánh suất ăn học sinh giá 32.000 của Trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông lèo tèo vài món, nhà trường báo cáo do nhân viên bếp ăn chia không đồng đều.
Các đại biểu HĐND TP.HCM đã thông qua Nghị quyết về thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, đơn vị này chính thức hoạt động từ 1/1/2024.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023, Cục ATTP ban hành công văn số 1888/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2023.
Một nam sinh viên phát hiện ra vật thể lạ trong suất cơm ăn ở căng tin nhà trường và cho rằng đó là đầu chuột chết.
Từ 27/6, mặt hàng mỳ ăn liền xuất khẩu từ Việt Nam sang EU không bị bắt buộc phải đi kèm giấy kiểm định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
Với mong muốn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, nhiều bà nội trợ tìm mua máy sục ozone để loại bỏ hoàn toàn hóa chất tồn dư trong thực phẩm.
Sau khi ăn chung gói kẹo ổi mua ở cổng trường, 9 em học sinh xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau đầu, tiêu chảy.
Theo Giám đốc Sở NN&PTNN TP.HCM, sau 31/3, cơ sở giết mổ gia súc thủ công trên địa bàn TP sẽ ngừng hoạt động và bắt buộc phải đưa vào các cơ sở giết mổ công nghiệp.
Mùa xuân và đầu hè thường là thời gian hay xảy ra các vụ ngộ độc do người dân sử dụng nhầm các thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên như nấm độc, hoa quả rừng.
Ngâm bát đĩa trong bồn rửa hoặc máy rửa chén có thể làm sinh sôi các loại vi khuẩn, gây tiêu chảy, ngộ độc, làm tăng khả năng nhiễm bệnh ở người hệ miễn dịch kém.
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành công văn tăng cường điều tra, xử lý và đưa ra biện pháp phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Đây là nội dung được Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP thống nhất tại cuộc họp chiều 27/12, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Trong suốt gần 10 năm hoạt động, NanoFrance luôn hướng đến việc tạo ra những dòng thực phẩm chức năng có hiệu quả, an toàn, chất lượng và được kiểm nghiệm chặt chẽ.
Đó là lời khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Nhiệm kỳ IV (2022-2027) do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP vừa ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang ra quân để kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trong dịp mua sắm cuối năm 2022.
Nhiều bếp ăn trường học được đầu tư bài bản nhưng ai dám khẳng định tất cả vận hành đúng quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.