Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 0
Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và AstraZeneca Việt Nam vừa ký kết hợp tác nâng cao chuyên môn dược sĩ và triển khai chương trình giáo dục y khoa cho cộng đồng.
Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và AstraZeneca Việt Nam vừa ký kết hợp tác nâng cao chuyên môn dược sĩ và triển khai chương trình giáo dục y khoa cho cộng đồng.
Đó là một trong những nội dung trọng tâm được nêu tại Hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm tổ chức ngày 24/11 vừa qua.
Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng chỉ ra 7 điểm mà dự thảo Nghị định của Bộ Tài chính đưa ra không phù hợp thực tế, thậm chí trái với các luật hiện hành.
Khi nghe đến cụm từ “phụ gia thực phẩm”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hoá chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và có cái nhìn tiêu cực về thành phần này.
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho rằng, chúng ta sợ ăn mì ăn liền nhiều chất béo sẽ dư thừa, nhưng thực ra 1 gói mì chỉ cung cấp 1/6 nhu cầu chất béo mà cơ thể cần/ngày.
Chương trình Tọa đàm trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành sẽ mang đến những thông tin khoa học và chính xác nhất tới khán giả.
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm nhận vừa nhận được phản ánh về việc nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại 3 địa phương biên giới: TP Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Bình Liêu.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, phụ gia sử dụng trong thực phẩm không gây hại cho sức khỏe nếu tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Qua kiểm nghiệm, cơ quan chuyên môn xác định được loại củ rừng này có độc tố rất cao, có thể gây chết người trong thời gian ngắn nếu chỉ ăn một miếng.
Nhiều nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa thực phẩm và nguy cơ phát triển bệnh ung thư, nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu đúng về nó?
Sharif quyết tâm trở thành nhà khoa học để tìm hiểu về căn bệnh khiến bố anh rất hay vấp ngã, không thể lái xe, tay chân yếu ớt.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng trước các thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về tông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày Tuệ Tĩnh vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa công bố danh sách 55 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp; UBND các huyện, thành phố tăng cường bảo đảm ATTP trong phòng, chống dịch COVID-19.
Bạn có thể sẽ ưu tiên chọn món lẩu cay nóng thơm lừng khi tụ tập bạn bè, nhưng đừng quên tránh xa những thói quen tàn phá cơ thể sau đây.
Ngày 26, 27/10/2021, tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến một loại củ rừng khiến 7 người nhập viện.
Sau khi kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đánh giá hầu hết các cơ sở đảm bảo quy định về ATTP.
Trong 9 tháng đầu năm, quận Cầu Giấy thành lập 14 đoàn kiểm tra, xử phạt hơn 726,5 triệu đồng đối với cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
Chúng ta thường có tâm lý hoang mang lo sợ khi nhắc tới thông tin một chất nào đó trong thực phẩm gây ung thư, vậy nên hiểu cặn kẽ vấn đề này như thế nào?
Hội nghị tập huấn nhằm phổ biến và triển khai pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phối hợp trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa ban hành công văn, yêu cầu tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về bia rượu.
Lãnh đạo BV Đa khoa Hạ Long thông tin tình hình sức khỏe của nhóm học sinh bị ngộ độc và dương tính với chất ma túy sau khi ăn loại thực phẩm chức năng dạng kẹo dẻo.
Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường công tác giám sát ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, đẩy mạnh tuyên truyền ATTP đến người dân.
Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam phối hợp với các ban, ngành chủ động thực hiện các biện pháp truyên truyền nâng cao nhận thức về ATTP trong giai đoạn dịch COVID-19.
Buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, tuyên truyền an toàn thực phẩm, hướng tới không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang vừa có khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân cung cấp, hỗ trợ thực phẩm phải giám sát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Tất cả các hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quận Tây Hồ ký cam kết thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.
Tuân thủ những nguyên tắc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.