Đùi ếch, bưởi Việt Nam bị cảnh báo về an toàn thực phẩm 0
Sản phẩm đùi ếch đông lạnh, bưởi bị phát hiện vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đều bị các quốc gia áp dụng biện pháp thu hồi trên thị trường hoặc tiêu huỷ.
Sản phẩm đùi ếch đông lạnh, bưởi bị phát hiện vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đều bị các quốc gia áp dụng biện pháp thu hồi trên thị trường hoặc tiêu huỷ.
Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP theo nhiều hình thức, nỗ lực giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc trên địa bàn.
Trong 3 tháng vừa qua, các bệnh viện tại TP.HCM liên tục cấp cứu nhiều ca ngộ độc rượu, trong đó trên 20 ca tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Thống Nhất.
Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Đà Nẵng đang triển khai dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm, mục tiêu kiểm soát, truy xuất nguồn gốc 4 nhóm thực phẩm.
Bên cạnh những ưu điểm như tiện lợi, hạn chế tiếp xúc hoặc đến nơi đông người, việc mua thực phẩm trên mạng xã hội cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, mất an toàn vệ sinh.
Để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, cần chú ý giảm bớt lượng muối sử dụng hàng ngày trong mỗi bữa ăn.
Chuẩn bị thực phẩm cho những buổi cắm trại là điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả hành trình, nhưng có phải ai cũng biết bảo quản thực phẩm đúng cách?
Đảm bảo bữa ăn học đường đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh là một trong những nội dung chính trong hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em.
Hầu hết mọi người đều có thói quen tích trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh, điều này có nên?
Quả hồng châu chứa độc tố alcaloid, gây nguy hiểm cho con người thế nào?
Nhóm gần 20 học sinh tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bị ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn quả dại.
Mới đây, Tờ The Washington Post đã đăng tải một bài viết phân tích về bột ngọt, trong đó lý giải hiểu lầm hơn nửa thế kỉ về gia vị này.
Cục An toàn thực phẩm cho biết phát hiện một số website quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ không đúng sự thật, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Quản lý thị trường Đà Nẵng tạm giữ 43.463 sản phẩm bánh, kẹo không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, trong đó có bánh Trung thu do Trung Quốc sản xuất.
Tổng số cơ sở được kiểm tra là 18.064 lượt cơ sở, trong đó 4.568 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền hoặc nhắc nhở.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thời hạn 1 năm.
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua mạng cần lưu ý để tránh mua phải thực phẩm kém chất lượng, không nguồn gốc xuất xứ.
Theo Bộ Y tế, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xuyên Tâm Liên đang được quảng cáo có công dụng như "thần dược" hỗ trợ điều trị, phòng chống COVID -18 là giả mạo.
Trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, sử dụng và bảo quản thực phẩm đóng hộp đúng cách giúp hạn chế nguy cơ nhiễm độc tố Botulinum, tăng dinh dưỡng mùa dịch.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hàng công văn quy định về việc bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 67/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác ATTP kể từ ngày 19/9/2021.
Hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu đỏ) và Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu xanh) công dụng kháng COVID-19 là giả mạo.
Bộ Y tế phát đi cảnh báo về việc một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo không đúng bản chất, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Bánh mỳ được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và dễ sử dụng.
26 người Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng...sau khi ăn bánh mì của cơ sở Thành Phát.
Ngành Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện hàng loạt vi phạm của cơ sở sản xuất, kinh doanh Thành Phát - nơi hàng chục người mua bánh mì ăn và bị ngộ độc.
Hơn 100 người ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk Giong, tỉnh Đắk Nông có biểu hiện nôn ói, đau bụng sau khi dự tiệc cưới.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi quảng cáo, bán thực phẩm sức khỏe online, gọi điện tư vấn...
5 người dân ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào rừng hái nấm nấu ăn và bị ngộ độc phải nhập viện.
Bộ Y tế cảnh báo trào lưu "hút chân không" thực phẩm không đúng cách có thể gây nguy hiểm.