Cách phòng ngộ độc thực phẩm do Botulinum 0
Trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, sử dụng và bảo quản thực phẩm đóng hộp đúng cách giúp hạn chế nguy cơ nhiễm độc tố Botulinum, tăng dinh dưỡng mùa dịch.
Trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, sử dụng và bảo quản thực phẩm đóng hộp đúng cách giúp hạn chế nguy cơ nhiễm độc tố Botulinum, tăng dinh dưỡng mùa dịch.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hàng công văn quy định về việc bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 67/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác ATTP kể từ ngày 19/9/2021.
Hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu đỏ) và Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu xanh) công dụng kháng COVID-19 là giả mạo.
Bộ Y tế phát đi cảnh báo về việc một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo không đúng bản chất, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Bánh mỳ được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và dễ sử dụng.
26 người Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng...sau khi ăn bánh mì của cơ sở Thành Phát.
Ngành Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện hàng loạt vi phạm của cơ sở sản xuất, kinh doanh Thành Phát - nơi hàng chục người mua bánh mì ăn và bị ngộ độc.
Hơn 100 người ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk Giong, tỉnh Đắk Nông có biểu hiện nôn ói, đau bụng sau khi dự tiệc cưới.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi quảng cáo, bán thực phẩm sức khỏe online, gọi điện tư vấn...
5 người dân ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào rừng hái nấm nấu ăn và bị ngộ độc phải nhập viện.
Bộ Y tế cảnh báo trào lưu "hút chân không" thực phẩm không đúng cách có thể gây nguy hiểm.
Ngày 9/3/2021, Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về ATTP ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
Sử dụng từ từ, chọn rượu có nồng độ cồn thấp, uống nhiều nước và biết cách từ chối khi cần là cách để tránh phải uống nhiều rượu bia trong ngày Tết.
Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 5 độ C, rửa tay trước khi ăn, nấu chín thực phẩm, không ăn thực phẩm quá hạn là những cách giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm hiệu quả.
Việc làm sao để hạn chế đối đa tác hại của rượu bia trong ngày Tết là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu.
Làm sao để chọn lựa được thịt lợn ngon, chất lượng, không hoá chất là mối quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ thời điểm cận Tết.
Sau khi ăn sắn cao sản, bé trai lâm tình trạng ngộ độc cyanide và tử vong trên đường tới bệnh viện.
Trong ngày Tết dương lịch, 2 chiến sĩ công an Hà Tĩnh kịp thời hiến máu cực hiếm cứu bệnh nhân bị tai nạn nguy kịch.
Chiều 23/12, Cục ATTP, Bộ Y tế tổ chức buổi Họp Cộng tác viên báo chí nhằm phổ biến, tuyên truyền bảo đảm ATTPTết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.
Hàng trăm người ở Gia Lai phải tới trạm y tế để thăm khám sau khi ăn xôi của một tổ chức từ thiện, với biểu hiện chung là nôn ói, khó thở.
Lời đồn mì ăn liền chứa nhiều chất phụ gia sẽ gây khó tiêu, nhiều người tiêu dùng xếp mì ăn liền là thực phẩm cần hạn chế, vậy thực hư vấn đề này là như thế nào?
Đội thi quận Tây Hồ giành giải Nhất tại hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP và Sở Y tế Hà Nội phối hợp tổ chức.
Ngộ độc rượu chứa cồn methanol có nguy cơ bị suy thận cấp, viêm gan nhiễm độc và toan hoá máu, mù loà, hôn mê, tổn thương não rồi thiệt mạng.
Rượu chứa cồn công nghiệp methanol thường không có nguồn gốc, xuất xứ, vị hơi ngọt và giá "siêu rẻ", thậm chí chỉ vài nghìn đồng một lít.
Liên tục trong hai tháng 10 và 11, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận ít nhất 7 người ngộ độc trong đó một người không thể qua khỏi do uống rượu giả chứa cồn công nghiệp.
Tổ công tác số 3, Bộ Y tế trực tiếp đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, Trạm y tế xã Triệu Thượng để giám sát, đánh giá và hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả sau lũ.
“Nền tảng căn bản để quản lý ATTP phải là huy động được mọi thành phần trong cộng đồng chung tay hành động vì an toàn thực phẩm”, Thứ trưởng Bộ Công Thương chia sẻ.
7 sản phẩm thực phẩm được đưa về Việt Nam từ Singapore có chứa chất cấm làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Ăn thịt tái, sống, chưa được nấu chín nhiễm ấu trùng giun sán có nguy cơ gặp di chứng thần kinh như ngớ ngẩn, mất trí nhớ, liệt, phải cắt bỏ chi.