An toàn thực phẩm

Trực khuẩn mủ xanh lây lan qua những con đường nào?

Trực khuẩn mủ xanh lây lan qua những con đường nào? 0

Trực khuẩn mủ xanh là loại vi khuẩn tìm thấy trong bình nước uống hàng ngày của nhiều học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) có thể lây lan qua nguồn nước, bàn tay không sạch hoặc qua thiết bị nhiễm khuẩn chưa được khử trùng hoàn toàn.

Lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, quyết xử lý nghiêm các cơ sở không bảo đảm vệ sinh

Lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, quyết xử lý nghiêm các cơ sở không bảo đảm vệ sinh 0

Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ 1/1 đến 25/3/2019.

Giảm một số mức thu phí an toàn vệ sinh thực phẩm

Giảm một số mức thu phí an toàn vệ sinh thực phẩm 0

Phí thẩm định điều kiện cơ sở kiểm nghiệm, tổ chức chứng nhận hợp quy, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu khi đánh giá lần đầu, đánh giá mở rộng được giảm từ mức 32 triệu đồng/lần/đơn vị xuống mức 28,5 triệu đồng; trường hợp đánh giá lại thì phí giảm từ 22,5 triệu đồng xuống còn 20,5 triệu đồng.