Sáng 13/5, đại diện Trung tâm y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận, điều trị cho 136 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, tối 12/5, tại gia đình bà G. (trú tại Tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh) tổ chức tiệc cưới, có mời nhiều người thân, cùng hàng xóm đến tham dự. Sau khi ăn thực đơn gồm các món như gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả xạ, lẩu hải sản .. nhiều người có biểu hiện nôn ói.
Bác Sĩ Lê Thành Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết, các bệnh nhân nhập viện đều có biểu hiện nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài.
"136 bệnh nhân, trong đó có nhiều trẻ em. Qua kiểm tra ban đầu, vụ ngộ độc nhiều khả năng do ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong cỗ cưới. Do lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên Trung tâm đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại", bác sĩ Quang nói.
Hiện, sức khỏe các bệnh nhân dần ổn định, không có trường hợp nào gây nguy hiểm đến tính mạng.
Liên quan đến vụ việc, ông Trần Nhật Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ.
Bình luận