3 ứng viên vào vòng 2 thi tuyển Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM là ai?

Tin tứcThứ Tư, 23/11/2022 11:36:27 +07:00
(VTC News) -

Trong 25 người thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, Hội đồng thi xác định 3 ứng viên đủ số điểm theo quy định để bước vào vòng 2.

Ngày 23/11, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM chính thức công bố kết quả thi vòng 1. Trong 25 người thi tuyển, 3 ứng viên được xác định đủ số điểm theo quy định để tiếp tục bước vào vòng 2. Người có số điểm thi cao nhất của vòng 2 sẽ chính thức trở thành Giám đốc Bệnh viện Mắt trong thời gian tới.

3 ứng viên, gồm: BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM); BS CK2 Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) và BS CK2 Hồ Văn Hân (Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, TP.HCM).

3 ứng viên vào vòng 2 thi tuyển Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM là ai? - 1

25 ứng viên tham gia thi tuyển vòng 1 chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vào ngày 17/11. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Theo kế hoạch của Hội đồng thi tuyển, 3 ứng viên trên sẽ bước vào vòng thi thứ 2. Tại vòng thi này, các ứng viên viết đề án, trình bày đề án, thời gian tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi trong thời gian từ 20 phút.

Chủ đề để các ứng viên viết đề án như sau: "Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế thành phố, Bệnh viện Mắt đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà bệnh viện phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục chính là nâng cao năng lực quản lý bệnh viện. Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM ông (bà) hãy viết đề án (kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo”.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ngoài việc cung cấp các tài liệu về hoạt động của Bệnh viện Mắt cho các ứng viên tham khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo bệnh viện để các ứng cử viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết về bệnh viện để phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện Mắt.

Buổi gặp gỡ giữa các ứng cử viên và lãnh đạo Bệnh viện Mắt dưới sự giám sát của ban giám sát và điều phối của Hội đồng thi diễn ra từ 9h - 11h ngày 28/11, tại Sở Y tế.

Với phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ tổ chức vào ngày 5/12.

Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của vòng 2 bao gồm: điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi, sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn