Khánh Hoà: Người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi nước dùng
Một người bán hàng rong trước cổng bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đổ toàn bộ thức ăn thừa vào nồi nước dùng, rồi bán lại cho thực khách đến sau.
Một người bán hàng rong trước cổng bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đổ toàn bộ thức ăn thừa vào nồi nước dùng, rồi bán lại cho thực khách đến sau.
Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Bắc Ninh làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành và một số cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc xây dựng cảnh quan, đảm bảo an toàn trường học.
Bữa ăn học đường vẫn luôn là nỗi canh cánh của phụ huynh học sinh và các trường học dù các khâu an toàn đều được siết chặt.
Theo chuyên gia, mì ăn liền không phải là một thực phẩm xấu, điều quan trọng là người dùng biết lựa chọn và sử dụng thế nào cho phù hợp nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi đến Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị có ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn trước việc sản phẩm mỳ ăn liền bị kiểm soát dư lượng EO.
Lượng khách hàng đến Co.op Food An Khang (phường An Phú, TP Thủ Đức) tăng cao những ngày qua, gần như đa số khách hàng chọn mua rau ăn lá, củ quả, trái cây tại đây.
Những năm gần đây, nhiều vụ việc xâm phạm nghiêm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng khiến dư luận vô cùng bức xúc.
Du khách vào quán cà phê Thanh Thủy ngay hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt cho biết hết sức bức xúc khi ly trái cây dầm sữa đắt đỏ mà chất lượng tệ hơn những quán lề đường.
Từ ngày 3/7, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang EU không cần bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp.
Siêu thị Co.opmart Thanh Hoá cam kết bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng bằng việc phân phối và cung ứng hàng hoá chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm K6F2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® đang được bán trao tay để phòng ngừa, điều trị sau mắc COVID-19.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa gửi thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Bộ Y tế vừa có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex.
Người tiêu dùng mua thực phẩm handmade (sản phẩm tự làm) chủ yếu do tâm lý số đông và đặt toàn bộ “niềm tin” vào người bán.
Qua công tác hậu kiểm và xác minh phản ánh của báo chí, Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 công ty.
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp; UBND các huyện, thành phố tăng cường bảo đảm ATTP trong phòng, chống dịch COVID-19.
Sau khi kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đánh giá hầu hết các cơ sở đảm bảo quy định về ATTP.
Trong 9 tháng đầu năm, quận Cầu Giấy thành lập 14 đoàn kiểm tra, xử phạt hơn 726,5 triệu đồng đối với cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
Hội nghị tập huấn nhằm phổ biến và triển khai pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phối hợp trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường công tác giám sát ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, đẩy mạnh tuyên truyền ATTP đến người dân.
Tất cả các hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quận Tây Hồ ký cam kết thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.
Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP theo nhiều hình thức, nỗ lực giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc trên địa bàn.
Bên cạnh những ưu điểm như tiện lợi, hạn chế tiếp xúc hoặc đến nơi đông người, việc mua thực phẩm trên mạng xã hội cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, mất an toàn vệ sinh.
Cục An toàn thực phẩm cho biết phát hiện một số website quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ không đúng sự thật, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Tổng số cơ sở được kiểm tra là 18.064 lượt cơ sở, trong đó 4.568 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền hoặc nhắc nhở.
Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, từ nay đến 15/9, người dân ở vùng xanh sẽ được đi chợ 1 lần/tuần, còn ở vùng đỏ việc đi chợ sẽ thông qua shipper.
Trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, sử dụng và bảo quản thực phẩm đóng hộp đúng cách giúp hạn chế nguy cơ nhiễm độc tố Botulinum, tăng dinh dưỡng mùa dịch.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hàng công văn quy định về việc bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 67/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác ATTP kể từ ngày 19/9/2021.
Nhà máy thực phẩm Saraburi đang là ổ dịch COVID-19 lớn với 245 công nhân nhiễm bệnh, tuy nhiên thịt gà do nhà máy sản xuất vẫn được xuất ngoại.