Bắt quả tang cơ sở dùng dung dịch đỏ 'hô biến' thịt heo nái thành thịt bò
Chủ cơ sở thuê người quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái rồi trộn chung thịt bò để mang đi giao cho các nhà hàng phục vụ đám cưới.
Chủ cơ sở thuê người quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái rồi trộn chung thịt bò để mang đi giao cho các nhà hàng phục vụ đám cưới.
Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, TP tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2019.
Căng-tin bệnh viện lớn nhất Nghệ An bị xử phạt hành chính 16 triệu đồng do vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam.
Ngày 13/12/2018, hàng nghìn người đã có mặt tại Khu du lịch Đầm Sen – TP.HCM để tham gia chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp phụ nữ TP.HCM phối hợp với hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ tổ chức.
Một năm qua, cơ quan chức năng thuộc thành phố Hà Nội đã phát hiện hàng nghìn cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý hành chính hơn 14 tỷ đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn 3 tỷ đồng.
Luật sư cho rằng, việc công bố thông tin kiểm tra cơ sở Cơm tấm Kiều Giang khi chưa có kết luận cuối cùng của Ban Quản lý ATTP TP.HCM là vi phạm quy định trong Luật An toàn thực phẩm.
Theo Phó Thủ tướng, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cần thực hiện điều chỉnh theo quy trình quản lý rủi ro của thế giới, hướng tới phấn đấu đưa về cùng mặt bằng các sản phẩm sản xuất trong nước và sản phẩm nhập khẩu.
Ngày 17/7, Cục An toàn thực phẩm có công văn đề nghị Sở Y tế chỉ đạo cơ quan chức năng triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa lũ.
Sau khi xuất hiện thông tin máy pha sữa của Lotte Cinema Nam Sài Gòn xuất hiện giòi, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã đến đơn vị này kiểm tra và ra quyết định xử phạt về việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong hoạt động kinh doanh.
Ngoài tác dụng chính là làm thức quà nhâm nhi khi khách đến nhà ngày Tết, các loại hạt như hương dương, hạt bí, hạt điều, hạt dẻ cười,… luôn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng.
GlobalG.A.P. là một chứng nhận dành cho các trang trại nuôi heo thịt đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết về nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng,… có giá trị trong vòng 1 năm.
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đừng vội vứt những chiếc chai lọ, lốp xe hay xoong chảo cũ mà hãy tận dụng chúng để trồng rau, bạn sẽ có ngay một vườn rau sạch, xanh mướt ngay trong nhà mà không tốn một mét đất nào.
Thông tin này sẽ rất hữu ích đối với những tín đồ thích ăn lẩu, cùng xem video để biết được mình đã từng ăn phải nồi lẩu 'dởm' hay chưa
Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, gần đây xuất hiện tình trạng nhiều công ty đến UBND các xã vùng sâu, mượn hội trường, tổ chức hội thảo về an toàn thực phẩm…;Tuy nhiên, trong các buổi hội thảo này, nhân viên chỉ giới thiệu, bán hàng không rõ nguồn gốc cho dân.
Cư dân mạng Trung Quốc những ngày qua không khỏi hoang mang sau khi xem video người bán thịt lợn thản nhiên dùng dao thái cho khách cạo lòng bàn chân.
Các bậc phụ huynh có con em đang cho học tại trường mầm non Xuân Thành, Hà Tĩnh tố giác nhà trường dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc để nấu cho học sinh.
Trong chuyên mục “thực phẩm sạch và bẩn”, phóng sự về rau sạch trồng trên một nghĩa địa ở ngoại thành Hà Nội đã khiến dư luận bàng hoàng.
Các bác sĩ đã kéo một con sán dài gần 2 mét trong bụng một bệnh nhân thông qua đường miệng.
Các đoàn kiểm tra trung ương và địa phương đã thanh kiểm tra trên 40.000 cơ sở, phát hiện 5.600 cơ sở có vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, ghi nhãn mác, đo lường sản phẩm.
Sản phẩm sản xuất không đúng với hồ sơ công bố, vi phạm quy định về nhãn mác, khi kiểm tra, cơ sở có 22 công nhân đang làm việc nhưng chỉ có 8 người có hồ sơ khám sức khỏe và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã kiểm tra trên 90.000 lượt, phát hiện hơn 15.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền 4.400 cơ sở với số tiền hơn 24 tỷ đồng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đang khẩn trương kiểm nghiệm mẫu rau cải qua test nhanh dương tính với thuốc trừ sâu tại nhà hàng Bia Hải Xồm để có kết quả chính thức; còn chủ nhà hàng thì từ chối trả lời.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do Chi Cục ATVSTP Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) chủ trì đã tiến hành kiểm tra tại nhà hàng Bia Hải Xồm (ở 83 Hào Nam, quận Đống Đa), phát hiện 1 mẫu rau cải dương tính với thuốc trừ sâu.
Đại biểu Quốc hội Sóc Trăng đề nghị tăng mức hình phạt và tăng mức xử tù đối với tội phạm môi trường gây hậu quả nghiêm trọng.
Kết quả xét nghiệm phát hiện thấy 3 loại vi khuẩn phát sinh trong hai món bánh giầy nhân đậu và giò nạc thịt lợn gây ra ngộ độc thực phẩm gồm: Salmonella.spp, Staphylococcus.aureus, Escherichia Coli.
Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng hôm qua nói như vậy trong cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.
Sau khi mua cá tươi ở siêu thị Auchan, thị trấn Lomianki (Ba Lan), anh Marcin Dobas mang về nhà chuẩn bị chế biến luôn và kinh hãi phát hiện loài ký sinh lúc nhúc bên trong.
Sáng 12/7, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào về dự kiến chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2017.