Ngoài 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố từ ngày 1/1-25/3/2019, nhiều địa phương cũng đã thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ cấp tỉnh đến quận, huyện, xã, phường... để kiểm tra công tác an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết và lễ hội.
Trong vai trò là MC, giám khảo Hội thi “Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn”, Quyền Linh đã khiến nhiều chị em tròn mắt ngạc nhiên khi chia sẻ những bí kíp nấu ăn ngon mà không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Ngày 13/12/2018, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế tại thành phố Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng chủ trì.
Ngày 6/12/2018, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Thái Nguyên tổ chức buổi diễn tập ứng phó sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhằm cung cấp một số địa chỉ lựa chọn thực phẩm an toàn, tin cậy cho người tiêu dùng, ngày 4/12/2018 Sở Công Thương, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị giới thiệu các đơn vị sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh.
Nói đến rối loạn ăn uống, chúng ta nghĩ ngay đến các chứng lười ăn hoặc ăn quá nhiều; tuy nhiên mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một chứng rối loạn ăn uống mới.
Chuối chín vàng ươm bán rẻ bất thường, bơ xanh chỉ cần ngâm vào hóa chất để qua một đêm là chín... được phát hiện ở một số sạp hàng ở TP.HCM, người bán cho biết loại trái cây này chỉ đem bán cho thiên hạ chứ họ không ăn.
Vỏ nâu sậm, khi bóc ra lòng trắng hơi ngả nâu, ăn sần sật đậm đà, lòng đỏ thơm ngậy..., trứng gà xông khói Hàn Quốc có giá 35.000 đồng/quả, đắt hơn chục lần trứng gà Việt Nam đang được nhiều người săn lùng vì hiếu kỳ và tin vào tác dụng bổ dưỡng của nó.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới và các tổ chức quốc tế đánh giá hệ thống pháp luật về ATTP của Việt Nam đi đầu trong khu vực về độ hiện đại và tiếp cận đúng xu thế của thế giới.
Một báo cáo mới đây cho biết, dâu tây, rau bina, quả xuân đào là những thực phẩm có nhiều khả năng bị "ô nhiễm" nhất do chứa nhiều hàm lượng thuốc trừ sâu tổng hợp.
Theo báo cáo mới nhất của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trong quá trình kiểm tra có đến 20% cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bị cơ quan chức năng xử phạt khoảng 100 tỷ đồng.
Nhiều hàng hóa bày bán trong siêu thị, nhất là các loại thực phẩm không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng (HSD) khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng về chất lượng sản phẩm.
Với mong muốn người nghèo cũng như "thượng đế", phải được ăn sạch, chủ nhà hàng Ngư Quán ở Hà Nội đã cùng các thực khách quyết tâm mỗi tháng 2 lần nấu cơm đi thiện nguyện...
Theo chuyên gia thực phẩm Bill Marler, có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn và tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc mà ông không bao giờ lựa chọn cho các bữa ăn của mình.
Dự án Hỗ trợ Chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu EU-MUTRAP và Đại sứ quán Bỉ tổ chức tọa đàm chính sách về tổ chức và điều phối về an toàn thực phẩm.