Sai lầm khi nấu thịt làm giảm dinh dưỡng, gây hại sức khỏe
Nấu nướng thịt không đúng cách có thể vừa làm giảm dinh dưỡng vừa sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe.
Nấu nướng thịt không đúng cách có thể vừa làm giảm dinh dưỡng vừa sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe.
Bảy tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu 93.248 tấn thịt lợn các loại, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2019, trong đó, chủ yếu nhập từ Canada, Đức, Brazil, Mỹ.
Bộ Thương mại Thái Lan đang có kế hoạch giảm lượng heo xuất khẩu do giá thịt heo nội địa tăng lên.
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công Thương phối hợp với các đơn vị để kiểm tra, rà soát, đánh giá lại giá thịt lợn trên thị trường.
Các chuyên gia cho rằng, nếu kiểm soát tốt, giá thịt lợn không có biến động lớn thì sẽ không kích lạm phát lên quá mức 4%.
Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết một số doanh nghiệp như CJ, Hòa Phát, Japfa... chưa phối hợp thực hiện giảm giá bán thịt lợn hơi.
98 trong tổng số 180 lượt mẫu thịt lợn, thịt gà tại cơ sở giết mổ, kinh doanh tại TP.Hà Nội, Hà Nam bị ô nhiễm vi sinh vật như Salmonella, E.coli...
Bộ Thương mại Thái Lan vừa đề nghị Hiệp hội các nhà chăn nuôi lợn nước này kiềm chế giá thịt lợn hơi ở mức 80 baht (khoảng 60 nghìn đồng)/kg.
Giá lợn nạc giao tháng 7/2020 tại thị trường Chicago (Mỹ) giảm còn 46,9 UScent/lb (tương đương 24.055 đồng/kg), tại Việt Nam thịt nhập khẩu cũng có giá khá rẻ.
6 tháng đầu 2020, trong khi hàng loạt doanh nghiệp lao đao, lợi nhuận giảm sút mạnh vì ảnh hưởng dịch COVID-19 thì nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lại lãi đậm.
Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) khẳng định, lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam đều an toàn và không sử dụng thức ăn có chất cấm.
Lô thịt lợn nhập khẩu đầu tiên từ Thái Lan sau 5 ngày cách ly đã được bán hết với giá 81.000 đồng/kg, thấp hơn giá lợn hơi trong nước khoảng 11.000 đồng/kg.
Những ngày này, "đệ nhất chợ lợn" ở Hà Nam rất thưa vắng khách, hầu như chỉ có kẻ bán chứ người mua rất ít vì giá cao, hàng ế ẩm...
Từ xưa đến nay, thịt lợn là ưu tiên hàng đầu của "người nghèo" do giá cả bình dân, lại dễ chế biến, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.
Theo các chuyên gia, việc chuyển từ ăn thịt lợn sang các loại thực phẩm khác là rất khó bởi loại thịt này chiếm tới 70% trong bữa ăn người Việt.
Nuôi lợn “lướt sóng” cũng giống như đầu tư chứng khoán, người nuôi cần phải có kinh nghiệm, có thông tin thị trường, quyết định đúng thời điểm…
Nhiều đại biểu nêu ý kiến tranh luận sau khi Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định "Không có lý gì cứ tập trung ăn thịt lợn".
Giá lợn hơi Thái Lan chỉ khoảng 55.000 đồng/kg, doanh nghiệp xin nhập gấp 80 vạn con lợn sống về giết mổ để tăng nguồn cung mặt hàng này trên thị trường.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đồng ý với đề xuất của Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam từ ngày 12/6/2020.
Thủ tướng yêu cầu 3 bộ Nông nghiệp, Công Thương, Tài chính nghiên cứu đề xuất cập nhật giá và thị trường sản phẩm chăn nuôi trong nước theo tuần.
Tính đến hết tháng 5, Việt Nam đã nhập trên 70.000 tấn thịt lợn và 7.700 con lợn giống.
“Bất chấp các biện pháp can thiệp, thịt lợn vẫn tăng giá vù vù. Thế mới có chuyện muốn mua thịt lợn giá rẻ thì lên tivi mà mua”, ĐBQH Cao Đình Thưởng phản ánh.
Bộ NN-PTNT vừa có văn bản chỉ đạo các tỉnh thành triển khai các giải pháp tối ưu nhất để tái đàn và tăng đàn lợn, đảm bảo nguồn cung thịt lợn trong thời gian tới.
Bộ NN-PTNT vừa đồng ý phương án cho nhập khẩu lợn sống về giết thịt nhằm bình ổn giá, trước tình trạng giá lợn hơi trong nước tăng sát mốc 100.000 đồng/kg.
Dù Thủ tướng sớm chỉ đạo các bộ ngành liên quan phải hạ nhưng giá thịt lợn hơi ngày càng tăng và hiện đã có nơi lên 100.000 đồng/kg, vậy trách nhiệm thuộc về ai?
Doanh nghiệp xin nhập khẩu 110.000 con lợn giống, giải quyết tình trạng khan hiếm thịt lợn.
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống kênh phân phối, cung ứng, lò mổ và đầu mối bán buôn, bán lẻ đối với mặt hàng thịt lợn.
Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020 là việc có hay không sự khuất tất trong việc nhập khẩu thịt lợn.
Từ đầu năm đến nay Việt Nam đã nhập khẩu gần 50.000 tấn thịt lợn và sản phẩm lợn các loại.
Không bị ảnh hưởng bởi COVID-19, các doanh nghiệp bán thịt lợn có quý I đầu năm kinh doanh thuận lợi.