Thịt kho trứng mềm béo, thơm ngon ăn kèm với dưa muối, rất thích hợp thưởng thức cùng bát cơm nóng hổi vào những ngày lạnh giá. Lưu ngay món ăn vào công thức món ngon mỗi ngày và cùng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu món thịt lợn kho trứng
- 500 gr thịt đùi lợn
- 5 quả trứng gà
- 200 ml nước dừa tươi
- Nước màu (nước hàng)
- Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tím, 3 tép tỏi
Cách làm
- Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông cỡ bao diêm. Hành tím, tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Luộc trứng trong nước đã đun sôi khoảng 6 phút, vớt trứng ngâm ngay vào nước đá. Nước đá sẽ giúp trứng dễ bóc hơn. Vớt ra và lột sạch vỏ trứng.
- Bắc nồi đáy sâu lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn thì thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước hàng đảo trong 1-2 phút thì thêm nước dừa, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê tiêu vào đun sôi. Để lửa trung bình đến khi thịt lên màu thì trở mặt cho thịt vàng đều. Khi nước thịt cạn bớt, để lửa liu riu cho thịt mềm rồi thêm trứng vào nồi.
- Khi nước thịt gần cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Dùng thìa lăn đều trứng để thấm nước thịt và lên màu. Tiếp tục kho đến khi thịt tươm mỡ và nước thịt đặc sền sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt và trứng ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Bình luận