Thịt viên chiên rim tỏi ớt

Góc của nàngThứ Ba, 13/07/2021 09:30:00 +07:00
(VTC News) -

Thịt viên chiên rim tỏi ót là món ăn phù hợp cho bữa cơm hằng ngày vì vừa dễ làm vừa dễ ăn, ai cũng hợp khẩu vị.

Thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn không thể thiếu món thịt viên chiên rim tỏi ớt cực đưa cơm mà ai ai cũng thích.

Nguyên liệu thịt viên chiên rim tỏi ớt 

  • 300 gr thịt lợn
  • 10 gr bột bắp
  • Hành tím, tỏi, ớt, hành lá
  • Gia vị: Tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn.
Thịt viên chiên rim tỏi ớt - 1

Món ngon mỗi ngày: Thịt viên chiên rim tỏi ớt.

Cách làm thịt viên chiên rim tỏi ớt

  • Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng rồi băm nhỏ. Tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho thịt băm vào bát ướp với 1/2 thìa hành tím băm, ít ớt băm (tùy ý), 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa bột bắp. Trộn đều phần thịt cho thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 5-10 phút. Đeo bao tay, dùng thìa lấy lượng thịt vừa phải cho vào lòng bàn tay, vo tròn lại, sau đó ấn dẹp (nặn chặt tay để lúc chiên thịt không bị vỡ, nát).
  • Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa cà phê tiêu vào bát và khuấy đều.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 3 thìa dầu ăn, cho phần thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì gắp ra để riêng. 
  • Đổ bớt dầu ở chảo cũ hoặc dùng riêng chảo mới, làm nóng dầu, phi vàng thơm phần hành tỏi băm còn lại rồi cho phần nước mắm đường đã khuấy vào, khuấy đền tay cho tan hết đường, hỗn hợp sôi thì cho thịt và 1 ít ớt băm vào chảo, đảo đều thịt khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho hành lá lên rồi tắt bếp.
  • Gắp thịt ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Hạ Vy(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn