Dấu kiểm định trên thịt lợn có độc hại?
Mua phải miếng thịt có đóng dấu kiểm định trên da, nhiều người băn khoăn không biết dấu kiểm định trên thịt lợn có độc hại không, có cần cắt bỏ miếng da đó không.
Mua phải miếng thịt có đóng dấu kiểm định trên da, nhiều người băn khoăn không biết dấu kiểm định trên thịt lợn có độc hại không, có cần cắt bỏ miếng da đó không.
Thời gian gần đây, thịt má đào trở thành mặt hàng bán rất chạy và ngày càng được ưa chuộng, tuy nhiên nhiều người chưa biết thịt má đào là bộ phận nào của con lợn.
Nhiều người không rõ thịt dải lợn là gì, thịt dải lợn là bộ phận nào của con lợn dù rất thích ăn các món làm từ phần thịt đặc biệt này.
Dù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Để bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, vậy một tuần nên ăn bao nhiêu thịt lợn?
Vị tươi ngon từ thịt lợn kết hợp với vị chua, ngọt nhẹ của dứa khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn, món này cũng rất dễ chế biến, phù hợp với bữa cơm gia đình.
Nhiều người cho rằng thịt để lâu ngày trong tủ lạnh dễ nhiễm vi sinh vật, dẫn đến ngộ độc thực phẩm khi sử dụng, vậy thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Thịt lợn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, vậy điều gì xảy ra nếu ngày nào cũng ăn thịt lợn?
Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?
Nhiều trang trại nuôi lợn ở miền Bắc thiệt hại nặng sau bão lũ, thậm chí bị xoá sổ khiến nguồn cung thịt lợn khan hiếm.
Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy ngày nào cũng ăn thịt lợn có tốt không?
Được quảng cáo là thịt heo rừng thơm ngon thượng hạng nhưng loại thực phẩm này giá chưa đến 100.000 đồng/kg, người tiêu dùng được khuyến cáo cần cảnh giác khi mua.
Thường xuyên ăn lòng lợn, phổi lợn, tiết lợn có thể sẽ tích tụ nhiều cholesterol xấu, độc tố, vi khuẩn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với sức khoẻ.
Màu sắc của miếng thịt là một trong những dấu hiệu để người nội trợ chọn được thịt lợn ngon, vậy khi mua thịt lợn nên chọn miếng sẫm màu hay nhạt màu?
Tùy theo nhu cầu chế biến, bạn có thể mua sườn hàng trước hoặc hàng sau phù hợp với món ăn, vậy dựa vào đâu để phân biệt hai loại sườn này?
Có cách nào nhận biết thịt lợn bẩn, thịt lợn sạch bằng mắt thường?
Lòng lợn, lòng bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu lòng lợn rất dễ mua thì lòng bò lại ít được bán ngoài chợ, tại sao vậy?
Do bận rộn nên không ít gia đình thường mua nhiều thịt lợn về cấp đông để dùng dần; vậy thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng?
Đây là những phần thịt heo vừa mềm vừa ngon, luôn được người Việt lựa chọn nhiều nhất, chỉ cần đi chợ muộn là bạn sẽ không mua được.
Những cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh dưới đây không chỉ giúp kéo dài hạn sử dụng của thịt mà còn tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Đừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Về kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
Nhiều người vẫn có thói quen chần thịt lợn qua nước sôi trước khi chế biến, thói quen này liệu có tốt?
Vì sao dân gian lưu truyền kinh nghiệm "sớm không mua thịt lợn, muộn không mua đậu phụ" và lời khuyên này có thực sự chính xác?
Khi đi chợ, bạn thường thấy thịt lợn luôn được bày bán trên mặt bàn, nhưng thịt bò lại được người bán treo lên cao; tại sao lại như vậy?
Thịt lợn là một trong những món ăn quen thuộc và phổ biến của người Việt, nhưng có 5 bộ phận của lợn không nên ăn nhiều.