Thưởng thức món ngon Hà Nội giữa lòng TP.HCM được Michelin đề xuất
Quán Béo Ơi (Quận 1, TP.HCM) là điểm đến quen thuộc với những tín đồ sành ăn và yêu thích ẩm thực mang hương vị đặc trưng của Hà Nội.
Quán Béo Ơi (Quận 1, TP.HCM) là điểm đến quen thuộc với những tín đồ sành ăn và yêu thích ẩm thực mang hương vị đặc trưng của Hà Nội.
Không chỉ độc đáo từ cái tên, độ ngon khó cưỡng của bánh mì dân tổ Hà Nội cũng khiến người ta tò mò.
Xôi cốm không quá phổ biến nhưng lại gây thương nhớ với cả người dân thủ đô lẫn khách vãng lai có dịp ghé thăm Hà Nội vào những ngày se lạnh.
Kem Hồ Tây là một món ngon ưa thích của nhiều du khách không chỉ vào mùa hè oi bức mà cả những ngày đông về.
Món ngon Hồ Gươm có rất nhiều loại, phong phú cả về hương vị lẫn hình thức, gồm các món ăn no đến các món ăn vặt đường phố.
Không chỉ là một địa điểm vui chơi lý tưởng, hồ Tây còn là nơi hội tụ của rất nhiều món ngon của Hà Nội.
Bánh tôm Hồ Tây có màu vàng ươm, giòn tan hòa cùng vị tôm ngọt thịt, hương thơm của rau ăn kèm và nước chấm chua ngọt mang đến món ăn ngon khó cưỡng.
Chả cá Lã Vọng Hà Nội không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vang danh sang nhiều vùng đất khác trên thế giới.
Bún riêu là một món ăn quen thuộc của người Việt, tùy theo văn hóa từng vùng miền sẽ có một hương khác nhau và món bún riêu Hà Nội cũng vậy.
Bún thang Hà Nội là món ăn nổi tiếng bởi sự cầu kỳ và tao nhã của những con người mảnh đất Hà Thành.
Ngoài những bát phở nóng hổi, hương thơm của bánh cốm, vị ngọt thanh của bún chả,… không thể không nhớ đến món phở cuốn Hà Nội độc đáo và dễ ăn.
Trải qua nhiều năm, phở Hà Nội vẫn giữ nguyên hương vị và lôi kéo được nhiều thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức.
Bún dọc mùng Hà Nội hay còn gọi là bún “ngứa lưỡi” mang hương vị đặc trưng của nền ẩm thực xứ kinh kỳ bởi nó có bí quyết rất riêng.
Những ngày tiết trời se lạnh, một chiếc bánh đúc nóng Hà Nội làm cho con người ta trở nên miên man nhớ về thời gian cuối năm.
Tiết trời chuyển thu cũng là lúc món bánh cốm Hà Nội len lỏi vào trong tiềm thức của Việt, đem đến bao thương nhớ khi chạm vào thức quà tuyệt vời này.
Xuất hiện từ tháng 2 đến tháng 4 ở bãi sông Hồng, con vật vờ được người dân ở Hà Nội bắt bán với giá nửa triệu đồng/kg và chế biến thành các món ăn đặc sản.
Bạn có biết, nguồn gốc của món ngan cháy tỏi nổi tiếng của Hà Nội vốn được tạo ra từ phần thịt ngan bán ế?
Khó mà cưỡng lại sức hấp dẫn của chiếc bánh giò nóng hổi thơm nức, bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà, công thức khá đơn giản.
Khi nhắc đến Hà Nội, ai cũng sẽ nghĩ đến cốm làng Vòng, bánh phu thê,… nhưng không nhiều người biết rằng Hà Nội còn một quà vặt khác đặc biệt không kém.
Nếu bạn say lòng vì vẻ đẹp của một thành phố trầm mặc mà hiện đại, sôi động mà nên thơ, thanh bình và lãng mạn thì đó chắc hẳn phải là Hà Nội.
Với mức giá tầm trung, 6 nhà hàng này được nhiều người lựa chọn làm điểm đến thường xuyên nhờ chất lượng đồ ăn được đánh giá cao.
Ngày nay, những món chè “hiện đại” trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng, thế nhưng những gánh chè truyền thống vẫn chưa bao giờ thôi gây thương nhớ cho người Hà Nội.
Sống ở Hà Nội mà không một lần thưởng thức những quán ốc này thì thật là lãng phí.
Hà Nội những ngày vào thu đẹp đến nao lòng không chỉ bởi cảnh sắc mà còn nhờ những món ăn vặt độc đáo, đậm chất riêng của ẩm thực Hà thành.
Nếu đã một lần đến với Hà Nội, bạn sẽ không thể bỏ qua 5 món ăn dân dã nhưng chứa đựng những tinh túy của ẩm thực nơi đây.
Bún chả là một trong những món ăn ngon nổi tiếng bậc nhất tại Hà Nội.
Khu phố cổ Hà Nội với những Hàng Ngang, hàng Đào, hàng Đường, hàng Than… là một thiên đường ăn uống không thể bỏ qua.
Mùa đông tại miền Bắc nói chung và Hà Nội đến trên mọi ngõ ngách nơi đây, vậy trong những ngày này những món ăn nào được người dân Hà Nội cho rằng "khoái khẩu" nhất.
Telegraph, một tờ báo nổi tiếng của Anh, vừa xếp hạng 16 thành phố có nền ẩm thực ngon và phong phú nhất thế giới, Hà Nội đứng đầu danh sách với một loạt những món ăn ngon và hấp dẫn.