4 quán ốc ngon nức tiếng ở Hà Nội, không ăn thử thì phí một đời

Đời sốngThứ Năm, 05/10/2017 08:00:00 +07:00

Sống ở Hà Nội mà không một lần thưởng thức những quán ốc này thì thật là lãng phí.

Ốc nóng là một trong những món ăn vặt vô cùng phổ biến và được người Hà Nội yêu thích. Mặc dù không đa dạng các loại ốc như ở Sài Gòn, nhưng ốc Hà Nội vẫn mang những nét đặc trưng riêng biệt nhờ công thức nước chấm độc đáo và các món ăn kèm hấp dẫn.

@kathychichi

Quán ốc ở Hà Nội thì nhiều vô kể, mỗi độ chiều tối đi dọc các tuyến phố bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán ốc nóng rải khắp các vỉa hè cho đến nhà hàng. Tuy nhiên, cho dù có từng ăn ốc ở đâu, thì hãy một lần đến thử 4 quán ốc này nhé, bởi đây chính là những quán nức tiếng và đông khách nhất tại Hà Nội đấy.

Ốc Bà Câm Tống Duy Tân

Quán ốc này nằm ở con phố ẩm thực Tống Duy Tân nổi tiếng vì ngon và giá cả cũng rất hợp lý. Không ít người là khách ruột ở quán này và đều bảo rằng nếu đã từng ăn ở đây thì không thấy ốc hàng nào ngon hơn nữa.

@wintoie

@keobeti

Ốc ở đây luôn được luộc mới, nóng hổi, thơm nức. Nước chấm được đánh giá là siêu ngon với công thức pha bí truyền, ốc ăn kèm sung muối cay cay, hơi có vị chát chát ngon vô cùng. Đặc biệt, quán còn có món hoa quả dầm chống ngấy vô cùng hấp dẫn.

Ốc Trang Đinh Liệt

Quán ốc này nằm ở đoạn giao cắt giữa phố Đinh Liệt và Tạ Hiện nên không khó để tìm ra. Mặc dù quán ốc nhỏ nhưng lúc nào cũng trong trạng thái đông nghịt khách, đặc biệt là buổi chiều và tối.

@tuan.luu.anh

Quán ốc Trang cũng đầy đủ các loại ốc như những hàng quen thuộc khác, nhưng điểm thu hút nằm ở nước chấm. Nhiều người đánh giá nước chấm của quán này được pha ngon hoàn hảo, chua nhẹ, ngọt vừa và đủ cay, lại rất thơm.

Video: Đậm miệng, ngon cơm với những món ăn từ đặc sản vùng lũ

@trangamy

Ốc Anh Hói ở Trần Phú

Quán ốc này chỉ mở từ khoảng 4 giờ chiều và thường hết hàng rất sớm bởi khách đông. Ốc của quán rất tươi, to và béo ngậy. Ốc được ngâm kỹ nên ít sạn và nhớt, khi ăn cảm giác sạch sẽ, thơm ngon. Nước chấm ở quán sánh và rất đậm đà. Ngoài ốc thì món ngao hấp dứa cũng là món ăn nổi tiếng ở đây. Bên cạnh đó quán cũng phục vụ những món ăn kèm khác như xoài dầm hay nem chua rán hấp dẫn.

@ttienarcissus

Ốc Chị Lệ ở Cửa Bắc

Nhắc đến quán ốc chị Lệ thì quả là nổi tiếng. Không chỉ nổi tiếng với món ốc vừa ngon vừa béo, quán còn nức tiếng bởi món ngao xào bơ thơm ngon khó có thể cưỡng lại.

@ngocbichng

@vixie_stagram

Ngao được xào với bơ nóng chảy vàng ươm, đượm mùi tỏi thơm và cay nồng của ớt. Nước bơ tỏi ăn kèm bánh mì quả là tuyệt hảo. Ngoài ra, quán còn rất nhiều món hấp dẫn khác như nem chua rán, khoai lang chiên, khoai tây chiên…

Như Quỳnh
Bình luận
vtcnews.vn