Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới
Có gì trong chiếc bánh mì có cái tên độc lạ này mà du khách đến Đài Loan nhất định phải thử một lần?
Có gì trong chiếc bánh mì có cái tên độc lạ này mà du khách đến Đài Loan nhất định phải thử một lần?
Về Bình Thuận mà chưa thưởng thức món đặc sản dông nướng thì quả là một điều đáng tiếc.
Bánh tiết lợn có vị mặn, ngọt, bùi, cay khá hấp dẫn nhưng giá cả lại rất bình dân.
Món thịt bò xào kiến đỏ của người Campuchia là đặc sản được thực khách yêu thích khi du lịch đến quốc gia này.
Đến Quảng Trị, thực khách khó lòng bỏ qua món cháo có cái tên rất lạ mà cách ăn cũng đặc biệt không kém.
Salo (mỡ lợn muối) thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nga khiến nhiều người thắc mắc món ăn này rốt cuộc có vị thế nào.
Người Myanmar có món salad lá trà độc nhất vô nhị khiến du khách tò mò muốn thử khi đến đây.
Được nấu từ nguyên liệu có chứa chất độc nhưng người Hà Giang đã khéo léo chế biến thành món ăn bổ dưỡng.
Quả cà đắng xuất hiện trong những món ăn dân dã của người dân vùng Tây Nguyên, khiến ai thử qua một lần cũng đều nhớ mãi.
Cá Anh Vũ từng được mệnh danh là “Văn Lang đệ nhất ngư”, chứng tỏ đây là loài cá có chất lượng thịt hàng đầu.
Tartare của nước Pháp đã được xếp vào danh sách 25 món nhất định phải thử trước khi chết.
Liệu bạn có đủ can đảm để thử hết những món ăn này?
Được làm từ thịt rắn bông súng hoặc rắn nước, món đặc sản của Đồng Tháp khiến nhiều người háo hức được thưởng thức một lần khi đến đây.
Đặc sản của sông Hồng có cái tên lạ lùng này khiến thực khách nóng lòng muốn thưởng thức.
Món chè này chỉ có độc một màu đen nhưng vẫn đủ sức níu chân rất nhiều tín đồ mê ăn uống.
Đặc sản này của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ nổi tiếng xa gần, được du khách rất chuộng mua về làm quà.
Loài côn trùng có rất nhiều “antifan” này lại là nguyên liệu của một số món độc lạ trên thế giới.
Được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt nên những món ăn này cũng khá kén người ăn.
Đến với mảnh đất Lương Sơn, Hòa Bình, du khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt lợn săn chắc nướng với lá bưởi thơm ngào ngạt.
Hình thức khá giống với món bánh chưng nhưng người Tày lại dùng cá để làm nhân chứ không phải đậu xanh, thịt lợn.
Tên gọi nghe rất lạ tai nhưng những loại rau này đều là đặc sản ở miền Tây, ai ăn rồi cũng nhớ mãi và muốn được thưởng thức lại.
Những bó rơm bé bé, xinh xinh này là món đặc sản mà bất cứ người con Bình Định nào cũng tự hào giới thiệu cho bạn bè gần xa.
Món bò tái này đã trở nên nổi tiếng, không chỉ bởi cách thức chế biến độc đáo mà còn bởi hương vị có 1-0-2.
Ở Nhật Bản, món sashimi ếch được không ít người yêu thích. Nếu đến với đất nước mặt trời mọc, bạn có dám ăn thử món này?
Những cái tên nghe rất lạ tai nhưng lại có ma lực khiến thực khách tò mò, phải gọi ăn thử 1 lần cho biết.
Ẩm thực châu Phi có thể còn khá mới lạ với nhiều người, và món sâu lông này còn khiến bạn kinh ngạc hơn nữa.
Nhiều trào lưu ẩm thực khiến cộng đồng mạng hoang mang bởi kết hợp các nguyên liệu có vẻ không liên quan gì đến nhau.
Mặc dù vẻ ngoài rất kinh dị nhưng đây lại là loại hải sản quý hiếm, có giá đắt đỏ hơn cả tôm hùm.
Những ai chưa từng thử món ăn này đều e ngại và nhăn mặt vì nghĩ rằng mình đang "gặm" cái mặt trống.
Món này không dành cho những người ăn vội mà phải ngồi nhâm nhi, tách ra từng chiếc vỏ để cảm nhận hết hương vị ngọt ngào bên trong.