Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn tươi sống thường được gọi chung là sashimi. Nguyên liệu của những món này đa dạng, bao gồm các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, cá nóc, mực, tôm, bạch tuộc,...
Bên cạnh đó, ếch - một loại lưỡng cư cũng được chọn để làm sashimi. Trong một số nhà hàng Nhật Bản, đầu bếp thường nuôi nhốt những chú ếch đang còn sống ngay trong bếp. Khi có khách gọi món, đầu bếp sẽ được chế biến và ăn ngay tại bàn.
Đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ những phần không ăn được. Ếch được lột da, lấy tim và phần tim này được ăn ngay khi vừa được lấy ra khỏi lồng ngực ếch, khi tim vẫn còn đập. Phần thịt sẽ được lọc khéo léo để làm thành những lát sashimi đẹp mắt, phần xương còn lại được hầm nhỏ lửa để làm món súp ăn kèm.
Điều đáng nói là ngay khi đã được "lên mâm lên đĩa", đầu ếch vẫn còn co giật và mắt vẫn còn chớp chớp rất đáng sợ. Nhiều người không đủ can đảm để thử món sashimi ếch này cũng bởi vì cảm giác như phải "ăn tươi nuốt sống". Dù vậy, nó vẫn là một trong những món ăn khoái khẩu của người Nhật.
Bình luận