Cùng với sự phát triển chung của xã hội, ẩm thực cũng có những sự thay đổi để phù hợp với thị hiếu. Từ đây, nhiều trào lưu ẩm thực ra đời nhưng không phải món nào cũng hợp lòng số đông thực khách. Dưới đây là những màn kết hợp ẩm thực gây hoang mang nhất nhì mạng xã hội.
Bún riêu, bún bò ăn kèm kem tươi
Loạt ảnh những tô bún riêu, bún bò được ăn kèm với chiếc kem tươi mát lạnh được truyền đi với tốc độ chóng mặt. Được biết, trào lưu ăn uống này bắt nguồn từ một số blogger ẩm thực khi trộn kem tươi vào món mì tom yum của Thái Lan.
Những người từng thưởng thức món ăn lạ đời này nhận xét nước dùng có hương vị mới lạ, béo hơn và không khó ăn như ấn tượng ban đầu. Thực tế, kem tươi mang lại hương vị khá tương đồng với nước cốt dừa hay sữa tươi trong một số món sợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để thử qua sự kết hợp nóng - lạnh lạ đời như thế này.
Pizza bún đậu mắm tôm
Sự "giao thoa" ẩm thực Đông - Tây này từng gây bão hội mê ăn uống một thời. Vẫn là đế bánh được phủ một lớp phô mai nhưng chiếc pizza này lại không dùng xúc xích, thịt xông khói hay hải sản làm topping, thay vào đó lại là đậu phụ rán, thịt luộc và không thể thiếu mắm tôm và các loại rau thơm ăn kèm.
Bánh Trung thu nhân trân châu
Theo cơn sốt trân châu đường đen, một loại bánh Trung thu đã khiến dân mạng tò mò khi bỏ hết các loại nhân truyền thống, thay vào đó là dùng các viên trân châu làm nhân. Một số người từng bắt trend làm món bánh này nhận xét, bánh có lớp vỏ bên ngoài thơm lừng, mềm, ngon còn bên trong là lớp nhân với kem tươi và phô mai béo ngậy tan chảy ra ngoài.
Khoai lang nướng remix
Không còn là khoai nướng thông thường, một quán ăn đã sáng tạo ra một loạt các món khoai nướng ăn kèm với các topping như sữa chua, muối tiêu chanh, phô mai mỡ hành, bơ đậu phộng, nước cốt dừa, xí muội, mayonnaise,…
Về hình thức, món ăn rất hấp dẫn thực khách. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra e dè trước sự kết hợp táo bạo này và chưa dám thử dù có nhiều review tích cực trên mạng xã hội.
Bình luận