Những tiêu chí nào để đơn vị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt GMP?
Từ ngày 1/7/2019, nếu cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn GMP sẽ không được tiếp tục sản xuất…
Từ ngày 1/7/2019, nếu cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn GMP sẽ không được tiếp tục sản xuất…
Cục An toàn thực phẩm vừa phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm” tại Phú Yên ngày 01/12/2017 và tại Hà Nội ngày 04/12/2017.
Theo phương án cuối cùng của Nghị định 38 sửa đổi, quy định thi hành Luật an toàn thực phẩm trước khi trình Chính phủ thì doanh nghiệp sẽ được phép tự công bố chất lượng và đăng ký an toàn thực phẩm cho gần 90% số sản phẩm...
Hiện nay, 100% thực phẩm nhập khẩu khi thông quan đều phải kiểm tra chuyên ngành, nhưng tới đây, 95% thực phẩm nhập khẩu sẽ được bỏ qua thủ tục này.
Bộ Y tế vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định sửa đổi Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết một số điều của luật An toàn thực phẩm (ATTP), trong đó có bỏ một số nội dung đã được Chính phủ cho phép.
Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu Bộ Công Thương rà soát, kiểm tra lại mức xử phạt Vinastas về những hành vi vi phạm công bố kết quả khảo sát nước mắm.