Loại củ cứ ra chợ là thấy, ăn vào vừa trẻ lâu lại sống thọ
Khoai tây, loại củ quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào mà còn chứa nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe.
Khoai tây, loại củ quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào mà còn chứa nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe.
Ngoài khoai tây, khoai lang quá quen thuộc, Việt Nam còn nhiều loại khoai khác nữa mà có thể nhiều bạn trẻ không biết cách nhận diện, phân biệt.
Ngoài vai trò thực phẩm, khoai tây còn là nguyên liệu trong nhiều mẹo vặt gia đình; hãy thử dùng nó để làm sạch máy hút mùi và tăng cường hiệu quả của thiết bị này.
Sườn heo kho khoai tây là món bổ dưỡng, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng đơn giản, dễ làm và sau đây là gợi ý cho bạn tham khảo.
Hoa khoai tây có màu tím rất đẹp mắt, bạn có thể chăm sóc củ khoai tây mọc mầm cho đến lúc cây nở hoa, dùng trang trí trong văn phòng.
Để giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
Khoai tây mọc mầm có ăn được không là thắc mắc của nhiều người, chuyên gia sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.
Bạn đã bao giờ tự hỏi khi ăn liên tục khoai tây trong một tuần thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể mình chưa.
Khoai tây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Để tránh tình trạng miếng khoai tây chiên nhanh chóng mềm ỉu; hãy lưu lại các mẹo chiên khoai tây vàng giòn dưới đây.
Việc ngâm khoai tây trong nước trước khi chế biến không chỉ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn mà còn tránh sự cố nguy hiểm về sức khỏe.
Giảm cân có nhiều cách, trong đó một cách giúp bạn kiểm soát cân nặng mà không cần cắt tinh bột đó là kết hợp ăn các loại thực phẩm chứa tinh bột kháng.
Có nên bảo quản khoai tây luộc trong tủ lạnh là băn khoăn của nhiều người.
Mùa đông là thời điểm khoai tây có nhiều, loại củ này dễ chế biến, mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng đại kỵ với một số thực phẩm quen thuộc.
Khoai tây và cơm đều chứa lượng tinh bột rất lớn, vì vậy nhiều người thắc mắc liệu có nên ăn cả hai loại thực phẩm này cùng một lúc hay không.
Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu, tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ mang lại tác hại cho sức khoẻ.
Trong khi khoai tây mọc mầm được cảnh báo là có thể gây ngộ độc thì đỗ xanh mọc mầm lại tốt cho sức khỏe; tại sao mầm đỗ không độc như mầm khoai tây?
Các hướng dẫn bảo quản khoai tây luôn nhấn mạnh một lưu ý quan trọng, đó là phải để chúng trong bóng tối; bạn có biết tại sao?
Khoai tây chiên thơm ngon, béo ngậy là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn nhiều khoai tây chiên có tốt không?
Khoai tây rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người được khuyến cáo không nên ăn khoai tây.
Không chỉ khoai tây mọc mầm không ăn được, khoai tây có vỏ chuyển sang màu xanh cũng cần lưu ý vứt ngay, tránh gây hại cho sức khỏe.
Không chỉ là món ăn, khoai tây còn cung cấp nhiều vitamin khoáng chất cho con người, nhưng cách ăn này có thể gây hại cho sức khỏe.
Nếu bạn là tín đồ của khoai tây thì hãy đọc ngay 5 tác hại của khoai tây với sức khỏe nếu ăn quá nhiều.
Khoai tây tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn, dưới đây là những người không nên ăn khoai tây.
Dưới đây là những thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể, hỗ trợ đào thải chất độc bạn có thể tham khảo.
Khoai tây chứa chất glycoalkaloid với đặc tính chống ung thư và giúp bệnh nhân đối phó với tác dụng phụ khi điều trị.
Ăn chuối rất tốt cho cơ thể nhưng nếu vô tình kết hợp chuối với những thực phẩm "đại kỵ" có thể sẽ gây hại lớn cho cơ thể.
Khoai tây là thực phẩm có thể chế biến được nhiều món, từ khoai tây chiên đến khoai tây nghiền, nhưng cách ăn nào là lành mạnh nhất là điều không phải ai cũng biết.
Khoai lang, khoai tây và các loại củ gia vị như hành, gừng, tỏi rất dễ mọc mầm trong quá trình bảo quản, loại nào có thể ăn, loại nào không?
Đoạn video khiến không ít người “vò đầu bứt tai” vì khó nghĩ.