Khoai tây chiên là món ăn nguồn gốc từ Bỉ, hiện nay nó đã phổ biến trên toàn thế giới. Món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại có mùi vị thơm ngon, béo ngậy nên đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người, trong đó không ít là trẻ em.
Trên thực tế, đa phần chúng ta đều được khuyên nên hạn chế ăn những món chiên ngập dầu, béo ngậy như khoai tây chiên. Tuy vậy, vị ngon của khoai tây chiên lại khiến chúng ta khó chối từ.
Vậy ăn nhiều khoai tây chiên có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.
Theo nghiên cứu, một đĩa khoai tây có đến 365 calo cùng 17g chất béo và một lượng muối khá cao. Như vậy món ăn này được xếp vào loại thực phẩm giàu chất béo và muối ăn, mà đây là 2 thành phần gây ra béo phì và bệnh tim mạch.
Những món ăn quá giàu chất béo sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm cho những người thường xuyên sử dụng nó và khoai tây chiên là một trong số đó.
Ngoài ra, khoai tây chứa nhiều tinh bột, khi chiên ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra Acrylamide - một nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư và được coi là độc hại đối với con người.
Thêm vào đó thực phẩm giàu chất béo và carbohydrate tinh chế như khoai tây chiên, có khả năng gây nghiện. Đó là lý do chúng ta biết rằng khoai tây chiên không tốt cho sức khỏe nhưng lại rất khó cưỡng được sức hút của nó.
Tóm lại, nếu ăn quá nhiều khoai tây chiên, chúng ta sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe như: Tăng cân mất kiểm soát, tăng nguy cơ tiểu đường, tăng cholesterol, gây ung thư và bệnh tim mạch, mất cân bằng dinh dưỡng.
Với những tác động xấu đến sức khỏe, khoai tây chiên nên được hạn chế sử dụng trong chế độ ăn uống của chúng ta.
Bình luận