Cách nhận biết giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn
Việc nhận diện giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn không phải là điều quá khó nếu bạn chú ý đến các yếu tố như màu sắc, mùi hương, kết cấu và thành phần nguyên liệu.
Việc nhận diện giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn không phải là điều quá khó nếu bạn chú ý đến các yếu tố như màu sắc, mùi hương, kết cấu và thành phần nguyên liệu.
Nhiều người cho rằng giò chả nên tự làm sẽ an toàn, còn mua ngoài chợ dễ chứa hàn the, vậy làm thế nào để phát hiện giò chả chứa hàn the?
Giò chả không chỉ có trong mâm cỗ mà còn là món ăn phổ biến thường ngày, vì thế những địa chỉ mua giò chả nổi tiếng ở Hà Nội luôn đông người xếp hàng.
Nhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
Từ xưa đến nay, giò chả Ước Lễ (xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội) luôn được coi là món ăn mang đậm phong vị ẩm thực Việt, không thể thiếu trong ngày lễ, Tết.
Giò chả Long Đỉnh - 204 Hàng Bông được biết đến với các món ăn chế biến đa dạng nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống, hướng đến sức khoẻ và giá trị sản phẩm.
Giò chả, thịt, bánh chưng... là những thực phẩm phổ biến sau Tết được các gia đình tận dụng chế biến và sử dụng lại.
Đủ loại thực phẩm nhà làm đang được bán tràn lan trên thị trường Tết, không hề bị kiểm soát chất lượng, hạn sử dụng, làm dấy lên mối lo thiếu an toàn.
Dũng Hạnh, Nguyên Sinh, Lãn Ông là ba trong nhiều hàng bánh mì lâu đời ở thủ đô, được nhiều khách biết tới và ưa chuộng, một ngày mỗi nơi bán hơn 1.000 chiếc.
Ở Nam Đàn, Nghệ An có món giò me ngon nức tiếng và không phải ai cũng từng nghe hoặc thử qua món ăn này.
Trên mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài năm nay, ngoài cá nướng và heo quay, dân tình sửng sốt khi thấy món giò chả dát vàng 23 carat.
Sáng 9/2 (tức 28 Tết), dù trời mưa không ngớt, rất đông người vẫn xếp hàng chờ mua giò chả, bánh chưng ở một cửa hàng trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Công an TP. Đà Nẵng phát hiện, tạm giữ hơn 2 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, bao gồm cả các loại thực phẩm như giò chả, thịt bò...
Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã kiểm tra một số cơ sở sản xuất giò chả tại TP.HCM và phát hiện những dấu hiệu vi phạm.
Cứ 1 kg thịt nạc thối và 0,5 kg mỡ, chủ cơ sở đem trộn với 1,5 muỗng chất Borax rồi xay nhuyễn đưa vào khuôn đúc thành các cây chả lụa.
Ngày 22/4, Công an tỉnh Bình Thuận kiểm tra và phát hiện hai cơ sở chế biến thực phẩm trộn chất Borax vào nguyên liệu làm chả, giò.
Cứ 1 kg thịt nạc thối và 0,5 kg mỡ, chủ cơ sở đem trộn với 1,5 muỗng chất Borax. Đây là cách mà một cơ sở trộn chất gây ung thư chế biến giò chả.
(VTC News) - Một cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng hàn the chuyên dùng trong sản xuất gốm sứ, thủy tinh để chế biến giò, chả vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.