‘Đệ nhất danh quả’ giúp nông dân huyện miền núi Hà Tĩnh bỏ túi hơn 600 tỷ đồng
Sản lượng bưởi Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) năm nay dự kiến đạt gần 23.000 tấn, nông dân thu về khoảng 600 tỷ đồng từ "đệ nhất danh quả".
Sản lượng bưởi Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) năm nay dự kiến đạt gần 23.000 tấn, nông dân thu về khoảng 600 tỷ đồng từ "đệ nhất danh quả".
Được biến tấu từ món bốk-la-hông của Campuchia, ‘đu đủ đâm’ An Giang vừa ngon vừa lạ thu hút nhiều tín đồ ăn uống.
Chanh rừng Mẫu Sơn đang là mặt hàng hiếm có khó tìm, liên tục cháy hàng vì khách đua nhau lùng mua.
Chả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.
Cùng phóng viên VTC trải nghiệm một ngày theo chân người dân huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ lên rừng đi tìm món thực phẩm được ví như "thần dược".
Loại quả này ngày xưa rụng đầy gốc không ai thèm nhặt nhưng ngày nay lại trở thành đặc sản quý giá của vùng Tây Bắc, được người dân ở nhiều địa phương săn lùng.
Nông dân xứ Huế đang đứng ngồi không yên nhìn những vườn Thanh Trà mất mùa chưa từng có, cùng với đó là chất lượng và hương vị ngày càng sụt giảm.
Cũng là cơm, nhưng món Cơm âm phủ này có gì đặc biệt mà khiến thực khách mê như điếu đổ và nổi danh là tinh hoa ẩm thực xứ Huế?
Bánh bèo Quảng Bình gây ấn tượng với thực khách bởi vị thơm của lúa, vị ngọt của tôm, ăn cùng nước chấm vừa miệng sẽ tạo nên hương vị ngon tuyệt.
Ngoài những cảnh đẹp ấn tượng, vùng đất đầy nắng và gió Quảng Bình cũng có nền ẩm thực đặc trưng vô cùng hấp dẫn.
Dù kích thước siêu nhỏ nhưng bên trong những quả mít này lại rất nhiều múi, màu vàng ươm, vì thế được khách hàng ưa thích.
Mặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
Bọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
Trứng kiến, thứ đặc sản dân dã được làm thành bánh, mỗi ngày tiểu thương tiêu thụ hết cả vài trăm chiếc bánh loại này.
Món Cá Ồ với cái tên độc đáo này có gì đặc biệt mà bất cứ du khách gần xa nào cũng muốn ghé qua để nếm thử?
Lẩu Cá Ngọc Lan là địa chỉ có tiếng tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) chuyên cung cấp, phục vụ các món đặc sản liên quan đến hải sản, đặc biệt là món lẩu cá bớp.
Những ngày cuối năm các hộ dân xã Trần Thới (Cái Nước, Cà Mau) lại tất bật làm món bánh phồng tôm để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024.
U Minh Thượng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang và khi đến đây, có 3 địa điểm du khách không thể bỏ qua.
Hà Nội không chỉ nổi tiếng với chả cá Lã Vọng, bún thang hay phở... mà ở Thủ đô có rất nhiều loại bánh đặc sản cũng nổi tiếng không kém.
Hương vị độc đáo của món xôi trứng kiến này đã làm say lòng biết bao người và trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng cao Yên Bái.
Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An luôn nỗ lực đưa các sản phẩm OCOP và đặc sản của tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá tới khách hàng.
Giữa muôn vàn món ăn chơi đặc sắc ở miền Tây, chuối đập vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng thực khách.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Bún chắt chắt vừa là đặc sản địa phương nổi tiếng, vừa là niềm tự hào của ẩm thực miền quê Quảng Trị.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Đọt choại, năn bộp, bồn bồn... là những cái tên có hương vị dân dã, rất đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.
Bánh đa kê có vị bùi béo, trước kia thường được bán ở chợ quê, là một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Ngày 7-8/10, phố đi bộ Hồ Gươm nườm nượp du khách đến với không gian văn hoá, ẩm thực Tây Ninh trong “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” với rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn.
Tuy không ai biết rõ về nguồn gốc và tên gọi chính xác món này, nhưng mít thấu đã trở thành một món ăn không thể bỏ qua.
Sá sùng được cho là một nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe.