Chọn củ cải đừng ham to, cứ theo 5 mẹo này sẽ mua được củ cải giòn, ngọt
Khi mua củ cải, nhiều người thường lấy những củ to nhất nhưng kích thước lớn không phải là tiêu để chọn củ cải ngon, thậm chí củ to có thể bị xốp, xơ, kém ngọt.
Khi mua củ cải, nhiều người thường lấy những củ to nhất nhưng kích thước lớn không phải là tiêu để chọn củ cải ngon, thậm chí củ to có thể bị xốp, xơ, kém ngọt.
Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
Củ cải trắng được biết đến như "nhân sâm trắng" với nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng nếu ăn cùng những loại thực phẩm dưới đây thì không nên.
Rất nhiều người quan tâm vì sao củ cải được xem là “nhân sâm trắng”, hãy cùng lắng chuyên gia lý giải ngay dưới đây.
Củ cải không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn đặc biệt tốt cho xương khớp, dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của củ cải trắng với sức khoẻ.
Củ cải không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khoẻ, vậy uống nước ép củ cải trắng có tác dụng gì?
Củ cải không chỉ giòn, vị cay nồng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh.
Củ cải là một trong những loại rau củ có nhiều vào mùa đông, vậy ăn củ cải có tốt cho sức khoẻ không?
Củ cải là loại rau củ được nhiều người yêu thích, mùa đông thường xuyên ăn củ cải sẽ mang lại vô số lợi ích cho cơ thể của chúng ta.
Củ cải là loại thực phẩm có nhiều trong mùa đông, củ cải tốt cho sức khoẻ nhưng nếu kết hợp sai có thể gây hại cho sức khoẻ.
Loại rau củ này rất quen thuộc trong cuộc sống, nhưng mọi người lại thường chỉ ăn củ mà vứt đi phần lá.
Loại củ này được bán rất nhiều vào mùa đông, ăn được cả củ lẫn lá, giúp tăng sức đề kháng, bổ thận, chăm ăn không lo bị ốm.
Một số loại rau củ tốt nhất vào mùa thu, bạn nên tranh thủ ăn để nhận về vô vàn lợi ích, rẻ tiền mà tốt hơn cả thuốc bổ.
Vì có nhiều tác dụng với sức khoẻ mà củ cải được ví như nhân sâm trắng mùa đông.
Củ cải là loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy ăn củ cải có tác dụng gì?
Củ cải được ví như nhân sâm trắng mùa đông, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng lại đại kỵ với một số thực phẩm quen thuộc.
Củ cải và gừng đều là những thực phẩm quen thuộc, vậy kết hợp củ cải và gừng tươi có tác dụng gì với sức khỏe?
Củ cải tuy tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn củ cải.
Củ cải giòn sần sật, lại có vị ngọt đậm nhờ nước tương, là món giải ngán hữu hiệu trên mâm cơm nhà bạn.
Trong gameshow "Kèo này ai thắng", ê-kíp sản xuất để người mẫu nữ dùng tay và miệng giữ củ cải trắng, tạo nên hình ảnh rất phản cảm.
Ê-kíp sản xuất chương trình "Kèo này ai thắng" sắp xếp để người mẫu nữ lấy miệng và tay giữ của cải trắng, tạo nên những hình ảnh rất phản cảm, dung tục.
Đội CSGT số 2 vừa chung tay "giải cứu" gần 2 tấn củ cải giúp người dân huyện Mê Linh (Hà Nội).
Sau khi chiến dịch giải cứu củ cải trắng khởi động, hiện nông dân Mê Linh, Hà Nội trắng đêm thu hoạch củ cải để kịp xuất ra thị trường.
Nói về công dụng của củ cải trắng, danh y nổi tiếng Trung Quốc Lý Thời Trân từng nhận định "đó là loại rau có lợi nhất đối với con người."
Các siêu thị trên địa bàn Hà Nội đang tiến hành giải cứu củ cải trắng cho nông dân Mê Linh với giá gấp 3 - 5 lần so với giá bán buôn cho thương lái tại ruộng.
Giá củ cải 1.000 đồng/kg nhưng số lượng người mua rất ít, bởi thấy củ cải to, khách hàng cho rằng đây là củ cải Trung Quốc...
Được mệnh danh là nhân sâm trắng mùa đông, củ cải trắng có vô số các lợi ích tới sức khỏe, làm đẹp, ẩm thực, tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành mối nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng.
Đông y cho rằng: buổi tối là thời điểm dương khí thu lại, âm khí trong cơ thể nhiều hơn, ăn củ cải là một thượng sách, trong khi đó sáng sớm ăn gừng còn tốt hơn uống nước sâm.
Củ cải trắng là một vị thuốc quý, thường xuyên sử dụng củ cải sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp đẩy lùi bệnh tật.
Trong củ cải trắng chứa dầu cải và glycosid có thể phát huy tác dụng với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần phòng và trị ung thư dạ dày.