Nếu mâm cơm nhà bạn có nhiều món giàu đạm và chất béo, hãy dùng kèm với củ cải ngâm nước tương để điều hòa vị giác, chống ngán. Hãy lưu nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé, cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu làm củ cải ngâm nước tương
- 600 gr củ cải trắng
- Gia vị: Nước tương, giấm, đường phèn, muối, tỏi, ớt, gừng
Cách làm củ cải ngâm nước tương
- Củ cải cắt lát mỏng vừa ăn, trộn với muối hạt và ướp trong 10 phút.
- Nấu nước ngâm: Cho vào nồi 200 ml nước tương, 300 ml nước lọc, 2 thìa cà phê giấm, 20 gr đường phèn, đun sôi rồi để nguội.
- Tỏi, ớt, gừng thái lát.
- Cho củ cải vào hũ thủy tinh. Cứ một lớp củ cải xen kẽ với một lớp gừng, tỏi ớt. Sau đó đổ nước ngâm vào, để tủ lạnh 3 - 4 tiếng là ăn được.
Củ cải ngâm tương giòn, đậm đà, có thể ăn cùng cơm trắng hoặc cháo.
Bình luận