Củ cải tươi vị cay, tính mát, khi nấu chín củ cải có vị ngọt tính bình. Củ cải trắng chứa amylase và chất xơ thô, có thể thúc đẩy tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh nhu động đường tiêu hóa, giảm ho và giảm đờm. Ăn củ cải trắng thường xuyên có tác dụng giải khát, giải độc, lợi tiểu.
Gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, gừng còn giúp phòng ngừa cảm lạnh, giải độc, khử trùng.
Nước ép củ cải và gừng tươi giúp trị khản tiếng, ho và các bệnh về họng. Gừng là gia vị phụ trong món nước ép củ cải, giúp giảm đờm, kiềm chế tính hàn của củ cải.
Cả hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau có thể tạo thành một loại nước ép giúp giảm đờm giảm ho, thích hợp chữa viêm họng cấp và mãn tính.
Cách làm nước ép củ cải gừng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị củ cải lượng phù hợp và một ít gừng tươi. Sau đó rửa sạch nguyên liệu và cho vào máy ép để ép lấy nước.
Bạn uống khoảng 2-3 ngày, kết hợp cùng chế độ ăn uống hợp lý bệnh sẽ thuyên giảm.
Bình luận