4 loại thực phẩm giúp bạn bổ sung protein mà không cần ăn thịt
Có nhiều loại thực phẩm không phải là thịt nhưng vẫn có thể cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể bạn.
Có nhiều loại thực phẩm không phải là thịt nhưng vẫn có thể cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể bạn.
Protein là một yếu tố cơ bản giúp cơ thể làm lành vết thương, chống nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật, hóa chất và xạ trị.
Rau ngót, thịt lợn, diếp cá và các loại rau họ cải… được Đông y khuyên dùng trong thời gian có vết thương để da nhanh lành, tránh sẹo xấu.
Quá gầy khiến nhiều người tự ti về ngoại hình, tuy nhiên có một số sai lầm khiến họ dù đã tìm mọi cách tăng cân, nhưng cân nặng vẫn không thể cải thiện.
Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa, gây tăng đường huyết mạn tính có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm ở thận, não, mắt, tim mạch... thậm chí chết người.
Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí The FASEB đề xuất nên ăn nhiều chất đạm hơn để giảm được lượng mỡ tối đa.
Bệnh gout (thống phong) là bệnh viêm khớp gây ra bởi sự lắng đọng của tinh thể urat ở phần sụn khớp, gân, mô. Nguyên nhân là do ăn thừa chất đạm (purin)