Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?
Tráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
Tráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
Chỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
Sử dụng chảo chống dính tưởng dễ mà lại khó, thực tế rất nhiều bà nội trợ mắc sai lầm khi sử dụng khiến chảo rất nhanh hỏng.
Khi mới mua chảo chống dính về, bạn cần áp dụng một số mẹo xử lý để tăng độ bền của lớp chống dính.
Nếu lớp chống dính bị hỏng, khoảng 2.300.000 hạt vi nhựa và nhựa nano có thể được giải phóng và có khả năng xâm nhập vào thực phẩm.
Nhiều chuyên gia đang tranh luận về quan điểm chảo chống dính có gây bệnh ung thư hay không.
Khi lớp chống dính trên chảo bong tróc, bạn vẫn có cách phục hồi để hiệu quả của nó vẫn được như hồi mới mua.
Nếu không có chảo chống dính hoặc lớp chống dính đã bong tróc, bạn hãy dùng một tờ giấy nến, sẽ không lo món cá rán bị dính chảo.
Sử dụng chảo chống dính tưởng dễ mà lại khó, thực tế rất nhiều bà nội trợ mắc sai lầm khi sử dụng khiến chảo rất nhanh hỏng.
Với nhiều món đồ, bạn có thể mua hàng rẻ để tiết kiệm, nhưng chảo chống dính thì không, hãy tránh xa các quảng cáo chảo chống dính siêu rẻ.
Không cần lò nướng, chỉ với cái chảo, bạn có thể nhanh chóng làm bánh pizza cho bé yêu, cách làm bánh pizza bằng chảo rất đơn giản.
Không cần chảo chống dính, bạn vẫn có thể rán được vẻ đậu vàng giòn, miếng nào ra miếng ấy mà không sợ dính chảo.
Để lớp chống dính trên chảo không bị bào mòn nhanh chóng, bạn cần có một số mẹo, áp dụng ngay từ khi mới mua chảo về.
Dùng chảo chống dính để xào, nấu món khác sau khi rán là sai lầm rất hay gặp, có thể khiến lớp chống dính nhanh bong tróc và điều này cũng không có lợi cho sức khỏe.
Thay vì sử dụng các loại xoong chảo chống dính, xoong chảo bằng nhôm, bằng đồng, xoong chảo bằng gốm tráng men... gây hại cho sức khỏe, bà nội trợ Việt cần sử dụng xong chảo làm từ inox, gang, thủy tinh, đất nung.
Có những vật dụng thường xuất hiện trong nhà bếp nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh rất cao, bạn nên hạn chế sử dụng.
(VTC News) - Những ngày nắng oi ả với nhiệt độ 39-40 độ đã xuất hiện ở miền Bắc báo hiệu một mùa hè nắng nóng gay gắt đang đến dần.
(VTC News) - Những ngày đầu tháng Tư, thời tiết bắt đầu oi bức "hứa hẹn" một mùa hè nóng nực đang chờ đợi phía trước.
(VTC News) - Chiếc chảo chống dính bị cuộn tròn lại trong tay người lính Nga vạm vỡ.
Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, chất chống dính trên nồi, niêu, xoong, chảo... có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của con người.