Bạn sẽ tin điều đó nếu bắt tay vào thử làm bánh pizza bằng chảo ngay hôm nay.
Nguyên liệu làm bánh pizza tại nhà
Nguyên liệu đế bánh:
- Bột mì 150 gr
- Sốt cà chua 60 gr
- Nước 90 ml
- Đường 3 gr, men nở 2 gr, muối 3 gr
- Dầu olive 5 gr
Nguyên liệu nhân bánh:
- Xúc xích 100 gr
- Ớt chuông 1 quả
- Hành tây nửa củ
- Ngô ngọt 100 gr
- Thịt xông khói 300 gr
- Phô mai Mozzarella 150 gr
- Dứa nửa quả
Cách làm bánh pizza bằng chảo
Làm đế bánh:
- Trộn hỗn hợp bột mỳ, men nở, nước, dầu oliu, đường cho quyện đều vào nhau, nhào cẩn thận để hỗn hợp được mịn và không dính tay.
- Để bột nghỉ khoảng 30 - 60 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại. Theo dõi xem bột có nở đều hay không; nếu bột nở to hơn thì hãy nhào lần nữa và để bột nghỉ thêm 15 phút.
- Dùng cây cán bột tạo hình tròn cho đế bánh pizza.
Làm nhân bánh:
- Thái mỏng thịt hun khói và xúc xích; dứa, hành tây, ớt chuông thái lát vừa ăn. Bào phô mai mozzarella thành sợi.
- Làm nóng chảo ở chế độ lửa vừa, cho vào chút dầu oliu và tráng đều. Đặt đế bánh lên chảo và nướng khoảng 15 phút cho đến khi đế vàng giòn.
- Phủ lên đế bánh một lớp tương cà rồi rải nguyên liệu làm nhân lên, chú ý xếp đều tay.
- Rắc phô mai mozzarella lên trên cùng và đợi chúng chảy hoàn toàn.
Bình luận