Với lớp phủ trên bề mặt, chảo chống dính giúp bạn chiên rán đồ ăn dễ dàng mà không bị dính, cháy, vỡ thực phẩm. Theo thời gian, lớp phủ này bị bong dần và hiệu quả chống dính giảm. Các cách phục hồi chảo chống dính dưới đây sẽ giúp lấy lại chức năng đặc trưng này của vật dụng.
Cách phục hồi chảo chống dính bằng khoai tây
Chuẩn bị: 1 củ khoai tây, ít muối ăn.
Thực hiện: Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch, cắt đôi. Phủ muối lên bề mặt củ khoai tây rồi chà vào mặt chảo chống dính để loại bỏ các vết gỉ sét do thức ăn. Dùng nửa củ còn lại chà mạnh lên đáy chảo hoặc các vị trí bị bong lớp chống dính. Rửa lại chảo bằng nước sạch rồi lau khô.
Cách phục hồi chảo chống dính bằng dầu ăn
Chuẩn bị: Dầu ăn.
Thực hiện: Rửa sạch chảo rồi đặt lên bếp, đổ dầu vào, láng khắp mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn đổ ra hết và rót thêm dầu lạnh vào là xong.
Cách phục hồi chảo chống dính bằng giấm
Chuẩn bị: Giấm ăn, dầu ăn, miếng bọt biển sạch.
Thực hiện: Rửa sạch chảo, lau khô rồi đặt lên bếp, cho giấm vào rồi bật bếp làm nóng chảo. Nhúng miếng bọt biển sạch vào giấm trong chảo rồi chà vài lần xung quanh mặt chảo. Tắt bếp, đổ hết giấm đi rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục đặt chảo lên bếp, đun khô chảo rồi cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đợi dầu sôi rồi tắt bếp. Khi chảo nguội, bạn đổ hết dầu, rửa chảo bằng nước sạch là xong.
Cách phục hồi chảo chống dính bằng dầu dừa
Chuẩn bị: Dầu dừa, muối, khăn giấy.
Thực hiện: Cho dầu dừa vào chảo, đun nóng rồi láng đều khắp mặt chảo, đun sôi 2 -3 phút rồi đổ hết dầu, rắc muối phủ kín mặt chảo. Dùng khăn giấy chà muối trên bề mặt chảo vài lần rồi dùng tờ khăn giấy khác để lau sạch lượng dầu và muối còn sót lại.
Lưu ý: Các mẹo trên chỉ có tác dụng cho vài lần sử dụng. Khi khả năng chống dính suy giảm, bạn phải lặp lại quy trình trên.
Bình luận