Cục ATTP yêu cầu xác minh thông tin xuất hiện đỉa trong nước uống đóng bình
Trước việc người dân phản ánh có đỉa trong bình nước của một doanh nghiệp tại Quảng Bình, Cục ATTP (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Bình làm rõ thông tin này.
Trước việc người dân phản ánh có đỉa trong bình nước của một doanh nghiệp tại Quảng Bình, Cục ATTP (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Bình làm rõ thông tin này.
Năm 2022, Đội QLTT số 5 tại Thái Nguyên xử lý 69 vụ vi phạm ATTP, phạt vi phạm hành chính hơn 170 triệu đồng, buộc tiêu hủy hơn 130 triệu đồng hàng hóa vi phạm.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành công văn đề nghị các đơn vị quản lý các tỉnh tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang vừa có khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân cung cấp, hỗ trợ thực phẩm phải giám sát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Đà Nẵng đang triển khai dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm, mục tiêu kiểm soát, truy xuất nguồn gốc 4 nhóm thực phẩm.
Từ năm 2016 đến nay, Hà Nội kiểm tra 520.506 lượt cơ sở, xử phạt 31.065 cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 134,8 tỷ đồng, khởi tố 12 vụ và 14 bị can.
Ngày 23/4, Cục ATTP gửi công văn đến Sở Y tế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung nhằm bảo đảo ATTP.
Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP Trà Vinh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm tại Chi cục ATVSTP Nghệ An.
Ngày 8/11/2019, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực (ATTP) thành phố Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trường Mầm non Hoa Sơn huyện Ứng Hòa.
Ngày 22/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá các cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ Đại hội đã thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm.
Sáng 16/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với UNICEF tổ chức Hội nghị công bố báo cáo tình trạng trẻ em toàn cầu năm 2019.
Theo Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, việc lừa dối quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc chữa bệnh là hành vi bất chấp luân đạo đức.
Nam Định vừa tổ chức giao ban mô hình hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tại huyện Mỹ Lộ.
Xây dựng mô hình bếp ăn tập thể nhằm kiểm soát tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Ngày 9/9, Đoàn liên ngành TP tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP lĩnh vực nông nghiệp và công thương tại một số cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh.
Công tác kiểm tra đang được thực hiện ráo riết trên địa bàn tỉnh.
Ngày 4/9/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN Quảng Trị tổ chức chương trình tọa đàm, đối thoại về an toàn thực phẩm.
Hoạt động nhằm mục đích kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.
Tòa án Nhân dân TP. HCM vừa ra quyết định phạt tù vợ chồng bị cáo N.M. T và T.T. T và đồng phạm N.T.T.L vì hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ 1/1 đến 25/3/2019.
Phí thẩm định điều kiện cơ sở kiểm nghiệm, tổ chức chứng nhận hợp quy, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu khi đánh giá lần đầu, đánh giá mở rộng được giảm từ mức 32 triệu đồng/lần/đơn vị xuống mức 28,5 triệu đồng; trường hợp đánh giá lại thì phí giảm từ 22,5 triệu đồng xuống còn 20,5 triệu đồng.
Chỉ trong vài ngày qua, liên tục tại nhiều địa phương, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ.
Sau gần 2 tháng Nghị định 115/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt an toàn thực thực phẩm (ATTP) có hiệu lực, tại nhiều địa phương, việc áp dụng Nghị định này mới dừng lại ở khâu tuyên truyền, phổ biến.
Quy định này góp phần cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật và thông tin đến người tiêu dùng.
Ngày 13/12/2018, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế tại thành phố Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng chủ trì.
Đó là một trong những khuyến nghị đến người dân nhằm thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.
Do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp tết, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, chả, mứt bánh kẹo, rượu, nước giải khát… của người dân tăng đột biến, thị trường thực phẩm tết luôn là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng.
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 129.827.950 đồng.