Trong chương trình, đoàn đã kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh trung thu và một số hộ kinh doanh hàng thực phẩm tại khu vực chợ Trung tâm thành phố.
Qua kiểm tra cho thấy các hộ đều xuất trình được giấy tờ, hồ sơ pháp lý theo quy định của ngành nghề đăng ký kinh doanh như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm…
Đối với trường hợp cơ sở, hộ kinh doanh chưa đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, trưng bày và bảo quản sản phẩm, đoàn đã nhắc nhở, lập biên bản xử phạt theo quy định.
Theo kế hoạch, chương trình kiểm tra sẽ kéo dài đến hết ngày 20-9. Thông qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời tuyên truyền cho các hộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nắm rõ, thực hiện tốt quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bình luận