Vụ 34 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng: Không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân cụ thể
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin về vụ 34 du khách bị ngộ độc.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin về vụ 34 du khách bị ngộ độc.
Ngày 2/8, lãnh đạo Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng thông tin về sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại Đà Nẵng.
Tại hội nghị tổng kết 6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP, TP.HCM đề nghị Thủ tướng cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm, thành lập Sở An toàn thực phẩm.
PGS. TS Lê Bạch Mai cho biết một thực phẩm riêng lẻ không phải là nguyên nhân gây nóng và cần sử dụng chất béo hợp lý, đánh giá công bằng với chất phụ gia.
Chế biến nhanh chóng, giá rẻ khiến mì ăn liền nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến và khó có thể thiếu trong đời sống hàng ngày của nhiều người.
Từ ngày 3/7, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang EU không cần bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - y dược phẩm Vĩnh Điển.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Ngày 20/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo 2 sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Nhãn Vương và viên uống Tauna được quảng cáo sai sự thật.
Ghi nhận tại một số siêu thị, cửa hàng tiện ích, đại lý bánh kẹo trên địa bàn Hà Nội cho thấy vắng bóng sản phẩm kẹo socola Kinder Surprise sản xuất tại Bỉ.
Là đơn vị bán lẻ có uy tín trên thị trường, siêu thị Co.opmart Long Biên luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc cung ứng hàng hóa.
Một số người không nên ăn giá đỗ để tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe; người khỏe mạnh cũng cần tránh những sai lầm khi ăn giá đỗ.
Ban chỉ đạo liên ngành TW về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.
Thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slimming TIGI MAX 28 có chứa chất cấm Sibutramine.
Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và AstraZeneca Việt Nam vừa ký kết hợp tác nâng cao chuyên môn dược sĩ và triển khai chương trình giáo dục y khoa cho cộng đồng.
Gần 2,5 tấn sản phẩm động vật các loại gồm gà, cánh gà, tràng lợn, bắp bò, vó bò, móng lợn... không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tiêu huỷ.
Xác định 7,5 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi, cơ quan chức năng buộc tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm, phạt chủ hộ kinh doanh 42,5 triệu.
Đó là một trong những nội dung trọng tâm được nêu tại Hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm tổ chức ngày 24/11 vừa qua.
Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng chỉ ra 7 điểm mà dự thảo Nghị định của Bộ Tài chính đưa ra không phù hợp thực tế, thậm chí trái với các luật hiện hành.
Khi nghe đến cụm từ “phụ gia thực phẩm”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hoá chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và có cái nhìn tiêu cực về thành phần này.
Được gọi là "nhân sâm trắng", củ cải rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có thể gây hại nếu kết hợp với một số loại thực phẩm.
Thương hiệu “We are Fresh” của MM Mega Market Việt Nam (MM) ngày càng được nhiều khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn.
PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp Hội thực phẩm chức năng bày tỏ quan điểm về "lô sữa cứu trợ sau một tháng đến nay vẫn chưa nhận được".
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại 3 địa phương biên giới: TP Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Bình Liêu.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, phụ gia sử dụng trong thực phẩm không gây hại cho sức khỏe nếu tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Chúng ta thường có tâm lý hoang mang lo sợ khi nhắc tới thông tin một chất nào đó trong thực phẩm gây ung thư, vậy nên hiểu cặn kẽ vấn đề này như thế nào?
Để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, cần chú ý giảm bớt lượng muối sử dụng hàng ngày trong mỗi bữa ăn.
Chuẩn bị thực phẩm cho những buổi cắm trại là điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả hành trình, nhưng có phải ai cũng biết bảo quản thực phẩm đúng cách?
Đảm bảo bữa ăn học đường đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh là một trong những nội dung chính trong hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em.