Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP vừa ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP vừa ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang ra quân để kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trong dịp mua sắm cuối năm 2022.
Nhiều bếp ăn trường học được đầu tư bài bản nhưng ai dám khẳng định tất cả vận hành đúng quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không ít người nội trợ e ngại khi mua giá đỗ do lo sợ loại thực phẩm này được “tẩm” chất kích thích tăng trưởng.
Ngày 17/10, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT dẫn đầu đoàn công tác khảo sát thực tế chuỗi giá trị nông sản từ sản xuất đến chợ tại Co.opXtra Linh Trung.
Với những kết quả sau 6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm, TP.HCM đã đề xuất Thủ tướng cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm này.
Cô giáo 24 tuổi thừa nhận cáo buộc, cho biết bất mãn khi bị phân công chủ nhiệm lớp mới dù vẫn muốn ở lại lớp cũ.
Thức ăn bị nhiễm vi khuẩn hay độc tố trong đồ ăn là nguyên nhân chính gây bệnh, gây hại cho trẻ, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thức ăn.
Thớt là dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp, vì vậy để sử dụng thớt gỗ an toàn, bạn cần thường xuyên làm sạch đúng cách, tránh lây nhiễm vi khuẩn.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, chủ động kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, xác định sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin về vụ 34 du khách bị ngộ độc.
Ngày 2/8, lãnh đạo Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng thông tin về sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại Đà Nẵng.
Tại hội nghị tổng kết 6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP, TP.HCM đề nghị Thủ tướng cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm, thành lập Sở An toàn thực phẩm.
PGS. TS Lê Bạch Mai cho biết một thực phẩm riêng lẻ không phải là nguyên nhân gây nóng và cần sử dụng chất béo hợp lý, đánh giá công bằng với chất phụ gia.
Chế biến nhanh chóng, giá rẻ khiến mì ăn liền nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến và khó có thể thiếu trong đời sống hàng ngày của nhiều người.
Từ ngày 3/7, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang EU không cần bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - y dược phẩm Vĩnh Điển.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Ngày 20/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo 2 sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Nhãn Vương và viên uống Tauna được quảng cáo sai sự thật.
Ghi nhận tại một số siêu thị, cửa hàng tiện ích, đại lý bánh kẹo trên địa bàn Hà Nội cho thấy vắng bóng sản phẩm kẹo socola Kinder Surprise sản xuất tại Bỉ.
Là đơn vị bán lẻ có uy tín trên thị trường, siêu thị Co.opmart Long Biên luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc cung ứng hàng hóa.
Một số người không nên ăn giá đỗ để tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe; người khỏe mạnh cũng cần tránh những sai lầm khi ăn giá đỗ.
Ban chỉ đạo liên ngành TW về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.
Thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slimming TIGI MAX 28 có chứa chất cấm Sibutramine.
Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và AstraZeneca Việt Nam vừa ký kết hợp tác nâng cao chuyên môn dược sĩ và triển khai chương trình giáo dục y khoa cho cộng đồng.
Gần 2,5 tấn sản phẩm động vật các loại gồm gà, cánh gà, tràng lợn, bắp bò, vó bò, móng lợn... không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tiêu huỷ.
Xác định 7,5 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi, cơ quan chức năng buộc tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm, phạt chủ hộ kinh doanh 42,5 triệu.
Đó là một trong những nội dung trọng tâm được nêu tại Hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm tổ chức ngày 24/11 vừa qua.