Chuyên gia cảnh báo: Lạm dụng gia vị này đang làm tăng 28% nguy cơ chết sớm hơn
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, cho nhiều muối vào thực phẩm khi chế biến hoặc ăn thức ăn kèm muối làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 28%.
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, cho nhiều muối vào thực phẩm khi chế biến hoặc ăn thức ăn kèm muối làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 28%.
PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, tình trạng bệnh tim mạch và huyết áp của người Việt Nam đang ở mức đáng báo động.
Thường xuyên bị sưng tấy chân, khát nước, chuột rút, đau đầu và nhức xương là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối.
Nếu ăn quá mặn, bạn sẽ tự rước vào cơ thể mình những căn bệnh như ung thư, tổn thương thận, ảnh hưởng tới xương, não, huyết áp, tim mạch, ảnh hưởng sinh lý.
Ăn mặn thường xuyên không chỉ gây nên những mệt mỏi, khó chịu... trong thời gian dài còn ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức khỏe của bạn.
Nhu cầu cơ thể con người chỉ cần ăn 1-2g muối một ngày, tuy nhiên trong một bát phở trung bình có 3-5g muối.
Nhiều người trong chúng ta tin rằng ăn mặn sẽ dễ mắc bệnh thận mà không biết rằng bệnh thận chỉ là một trong rất nhiều những bệnh lý nguy hiểm chúng ta có thể gặp phải khi ăn mặn.