Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia tại Phú Thọ

Giáo dụcThứ Tư, 21/06/2017 22:14:00 +07:00

Chiều nay (21/6) , Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đàa tạo Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi kiểm tra công tác tổ chức thi tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Việt Trì của cụm thi số 15 Phú Thọ.

Khi đến kiểm tra tại đây, ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) lưu ý các điểm thi quán triệt nghiêm túc công tác phổ biến quy chế cho cán bộ coi thi.

Năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều điểm mới, lần đầu tiên xuất hiện bài thi tổ hợp. Vậy nên, thí sinh và cán bộ coi thi cần chú ý để hoàn thành trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi của mình.

Ngoài ra, việc sắp xếp và coi thi ở phòng thi có thí sinh tự do sẽ phức tạp hơn, giám thị chú ý tránh phát đề nhầm.

thi thptqg 16-21062017

 Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Việt Trì.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hôm nay (21/6), Bộ đã gửi hướng dẫn đến các hội đồng thi THPT quốc gia hướng dẫn thêm về công tác coi thi, nhất là với các phòng thi dành cho thí sinh tự do.

Ông Nguyễn Minh Tường (Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ) cho biết: “Toàn tỉnh có hơn 12.000 thí sinh dự thi, trong đó có hơn 700 thí sinh tự do. Tỉnh đã bố trí 38 điểm thi trên địa bàn nhằm khắc phục khó khăn cho thí sinh trong quá trình di chuyển tới điểm thi”.

Các cơ sở giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trên địa bàn và lực lượng phụ huynh học sinh để có giải pháp hỗ trợ về đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi. Tuyệt đối không để thí sinh nào vì khó khăn về kinh tế mà không thể tham gia dự thi.

Video: Thi THPT Quốc gia 2017: Những điều thí sinh đặc biệt lưu ý trước giờ thi

Sở GD-ĐT Phú Thọ cũng nhận được sự phối hợp chặt chẽ của trường Đại học Giao thông vận tải và Đại học Hùng Vương trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Cũng trong sáng nay (21/6), Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc tại điểm thi trường THPT Chuyên Yên Bái và Cao đẳng Sư phạm Yên Bái (tỉnh Yên Bái).

Qua kiểm tra, Thứ trưởng ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của các tỉnh. Dù điều kiện của các tỉnh có thể khó khăn hơn thủ đô nhưng các tỉnh đã huy động tối đa nhân lực, vật lực chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia chu đáo, nghiêm túc, đúng kế hoạch chung sẵn sàng bước vào kỳ thi chính thức từ ngày 22-24/6.

Lưu Ly
Bình luận
vtcnews.vn