Món 'gà đồng' nhiều người thích ăn nhưng cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc
Thịt ếch là món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhưng khi ăn cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, thậm chí tử vong.
Thịt ếch là món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhưng khi ăn cần nhớ kỹ những lưu ý này kẻo ngộ độc, thậm chí tử vong.
Từ nguyên liệu dân dã này, người Việt có thể chế biến thành biết bao món ăn từ bình dân lẫn sang trọng, tuy nhiên nếu không cẩn thận thì người ăn có thể nhiễm bệnh.
Ở Nhật Bản, món sashimi ếch được không ít người yêu thích. Nếu đến với đất nước mặt trời mọc, bạn có dám ăn thử món này?
Dưới bàn tay khéo léo, điệu nghệ của người Chăm ở Ninh Thuận, ếch òn được biến tấu thành nhiều món khác nhau như nướng, làm gỏi hay luộc…
Đằng sau cái giá rẻ bất ngờ thì thịt ếch 35.000 đồng/kg, lẩu ếch 85.000 đồng/nồi là nguy cơ về dư lượng các loại thuốc tăng trưởng, chất tăng trọng, hóa chất độc hại còn tồn đọng trong thịt ếch khi được nuôi nhân tạo ở bên kia biên giới.
Có rất nhiều cách chế biến thịt ếch nhưng để giữ được vị ngon ngọt tự nhiên của thịt ếch, ếch tẩm bột chiên giòn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho người nội trợ.