Thi THPT Quốc gia 2017: Chậm nhất ngày 7/7 công bố kết quả

Giáo dụcThứ Tư, 28/06/2017 14:50:00 +07:00

Sau khi kết thúc việc chấm thi THPT Quốc gia vào ngày 6/7, các Sở gửi dữ liệu điểm thi về Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để so sánh đối chiếu và sẽ công bố vào ngày 7/7.

Theo quy chế, ngay sau khi kết thúc việc thi THPT Quốc gia (ngày 24/6), các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ trì việc chấm thi.

Việc chấm thi phải tuân thủ những quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) như có thành phần lãnh đạo ban chấm thi, cán bộ chấm, thanh tra, giám sát công tác chấm thi... đều có người của các trường đại học. Cán bộ chấm thi phải đang giảng dạy đúng môn mới được phân công chấm.

Ket_thuc_3_mon_Xa_hoi_11_zing

 Ngày 7/7 sẽ công bố điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017. (Ảnh minh họa)

Các hội đồng thi sẽ chấm thi  có lực lượng bảo vệ 24/24h. Khu vực này gồm nơi chấm thi, chấm kiểm tra, nơi xử lý bài thi trắc nghiệm và nơi bảo quản bài thi. "Tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định của Ban chấm thi khi vào ra khu vực chấm thi", quy chế nêu rõ.

Được biết, trong quá trình chấm thi, Bộ GD-ĐT sẽ cử các đoàn thanh tra tới các điểm chấm thi ở các tỉnh, thành phố để đảm bảo tính khách quan.

ll 3

 Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017.

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD-ĐT, kết quả thi THPT Quốc gia 2017 sẽ được công bố chậm nhất ngày 7/7 sắp tới.Việc công bố kết quả thi sẽ do Bộ GD-ĐT và 63 tỉnh, thành chủ trì các cụm thi thực hiện đồng loạt để tránh hiện tượng nghẽn mạng.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được Sở Giáo dục hoàn thành chậm nhất ngày 12/7. Đến hết ngày 17/7, học sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi và chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả cùng học bạ, giấy chứng nhận bản chính.

Video: GS Trần Phương: Học sinh đi học bằng xuồng làm sao kiếm được 15 điểm

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn