Người TP.HCM xếp hàng từ 4 giờ sáng mua vàng, SJC chỉ bán mỗi người 1 lượng

Thị trườngThứ Hai, 10/06/2024 11:42:42 +07:00
(VTC News) -

Chưa tới 9h sáng 10/6, SJC đã đóng cửa không nhận khách mua vàng miếng do bên trong quá tải, mỗi người đã bốc số thứ tự chỉ được mua 1 lượng.

Sáng đầu tuần - 10/6, trụ sở trung tâm SJC 418 - 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, tiếp tục đông nghẹt khách chen nhau mua vàng. Sau 9h, bảo vệ trung tâm đã kéo cửa, không cho khách vào thêm. Nhiều khách đến từ 8h30 cũng không vào được bên trong.

Sau 9h sáng 10/6, trụ sở trung tâm SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 đã đóng cửa, những người đến sau kiên nhẫn đứng chờ. (Ảnh: Hà Linh)

Sau 9h sáng 10/6, trụ sở trung tâm SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 đã đóng cửa, những người đến sau kiên nhẫn đứng chờ. (Ảnh: Hà Linh)

Bên trong sân, những người đã được bốc số đứng, ngồi chờ gọi vào làm thủ tục mua vàng.

Anh Minh ở KDC Trung Sơn huyện Bình Chánh, đang đứng bên trong rào đợi vợ mang đồ ăn sáng đến. Anh cho biết mình đến từ 4h sáng những đã có đông người cũng đến xếp hàng. Đến 8h, cửa vừa mở, rất nhiều người ào vào bên trong. Do quá đông nên chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, bảo vệ của trụ sở trung tâm SJC đã kéo cửa. Anh Minh nhận được số thứ tự 28 và chắc chắn sẽ mua được vàng trong sáng nay.

Khách hàng này cho biết thêm anh đã xếp hàng 2 lần trong tuần trước nhưng chưa mua được, đến lần thứ 3 mới có số. Trong sáng nay, SJC chỉ giới hạn mỗi khách được mua 1 lượng vàng.

“Tôi đến hạn trả nợ nên phải mua. Mượn 2 lượng vàng mở tiệm sửa xe lúc giá chỉ hơn 68 triệu đồng/lượng, giờ giá 77 triệu đồng/lượng nhưng cũng không còn cách nào khác. Mà quy định mỗi người chỉ mua 1 lượng vàng mỗi lần mua nên chắc mai tôi phải đi thêm lần nữa”, anh Minh nói.

10h, bà Lài ở Quận 7 mua xong 1 lượng vàng bước ra cửa đứng chờ người hàng xóm còn xếp hàng bên trong. Bà cho biết đến chờ từ hơn 5h sáng và nhận số thứ tự 06, còn người hàng xóm có số 18. Bà Lài cùng hàng xóm của mình rủ nhau mua vàng để dành vì thấy giá giảm. Tháng trước, bà đã gom tiền mua 1 lượng khi vàng có giá hơn 90 triệu đồng.

Những người đã có phát số thứ tự được vào bên trong sân ngồi chờ đến lượt mua vàng. (Ảnh: H. Linh)

Những người đã có phát số thứ tự được vào bên trong sân ngồi chờ đến lượt mua vàng. (Ảnh: H. Linh)

Hơn 10h, nhiều người tiếp tục đến trụ sở SJC đứng đợi dù không được vào bên trong mua vàng. Một số người hỏi giờ phát số buổi chiều nhưng bảo vệ cho biết chưa nhận được thông báo. Có khách chuyển từ vàng miếng sang mua nhẫn, nữ trang thì được bảo vệ đưa vào bằng lối riêng. 

Giá bán vàng miếng sáng nay được SJC niêm yết ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá niêm yết cuối tuần trước; giá mua vào 74,98 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua - bán mỗi lượng vàng khoảng 2 triệu đồng.

Với mức giá hiện tại, cập nhật đến 10h30 sáng nay, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn gần 3,8 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn SJC 99,99 bán ra sáng nay ở mức 74,2 triệu đồng/lượng, mua vào 72,6 triệu đồng, chênh lệch mua bán cũng nới rộng đến 1,6 triệu đồng.

Sau 1 tuần (3/6 - 9/6) khi 4 ngân hàng cùng SJC bán vàng miếng trực tiếp cho người dân, giá mỗi lượng vàng SJC đã giảm 3 triệu đồng. 

Dự kiến tuần này, Agribank mở thêm 2 điểm bán vàng miếng tại Quận 7 và quận Phú Nhuận, nâng số điểm bán vàng của ngân hàng này tại TP.HCM lên 4 điểm bán.

Cuối tuần trước, Vietcombank cũng mở thêm 2 điểm bán tại Quận 3 và quận Tân Phú, nâng số điểm bán vàng của ngân hàng này tại TP.HCM lên 5 điểm.

Riêng Viettinbank và BIDV vẫn bán tại 2 chi nhánh ở Quận 1 và chưa có thông báo mới. 

SJC cũng tiếp tục bán tại 4 điểm, gồm trụ sở - trung tâm SJC 418 - 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3; SJC Quang Trung số 230-230A Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp; SJC Nguyễn Văn Nghi số 172 Nguyễn Văn Nghi, Phường 5, quận Gò Vấp; SJC Hóc Môn số 5/2A quốc lộ 22, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn.

Hà Linh
Bình luận
vtcnews.vn