Giá vàng hôm nay 24/11: Kim loại quý chững lại

Tin giá vàngThứ Sáu, 24/11/2023 06:31:31 +07:00
(VTC News) -

Sáng 24/11, giá vàng thế giới hôm nay chững lại sau khi báo cáo mới nhất cho thấy sự cải thiện bất ngờ trên thị trường lao động Mỹ.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1.993 USD/ounce, tăng nhẹ 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá kim loại quý chững lại sau khi báo cáo mới nhất cho thấy sự cải thiện bất ngờ trên thị trường lao động Mỹ. 

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần đã giảm 24.000 xuống còn 209.000 trong tuần kết thúc vào ngày 18/11, giảm so với ước tính đã điều chỉnh tăng của tuần trước là 233.000 đơn. Dữ liệu thị trường lao động mới nhất tốt hơn nhiều so với mong đợi vì giới chuyên gia ước tính con số 225.000 đơn.

Ngoài ra, đồng USD phục hồi khỏi mức thấp nhất và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm bớt tổn thất trước đó cũng gây áp lực thêm cho giá vàng.

Giá vàng hôm nay chững lại.

Giá vàng hôm nay chững lại. 

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco Metals cho biết, chỉ số US Dollar Index đã tăng lên mức cao hàng ngày và điều đó hạn chế một số nhu cầu mua vàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận xét, đà giảm của giá vàng đã được ngăn lại bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Lãi suất thấp hơn thường thúc đẩy giá vàng vì chúng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời. 

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 24/11, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  70,9 - 71,7 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng (mua vào) và 300.000 đồng/lượng (bán ra) so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 70,8 - 71,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 300.000 đồng/lượng (mua vào) và 200.000 đồng/lượng (bán ra) so với đầu giờ sáng qua.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.993 USD/ounce, tăng 04 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.992 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Từ cuối tuần trước, vàng đã được hỗ trợ mạnh khi kỳ vọng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất sau một loạt báo cáo công bố cho thấy lạm phát hạ nhiệt. 

Biên bản của Fed công bố hôm thứ 4 và dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ hôm thứ 4 đã khiến các nhà đầu tư ngần ngại dự đoán động thái chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed. Kỳ vọng Fed giữ lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn” tăng lên và khả năng cơ quan này bắt đầu cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024 đã sụt giảm đã hạn chế đà tăng của vàng.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia vẫn duy trì sự lạc quan rằng giá vàng cuối cùng cũng sẽ tăng cao hơn khi các yếu tố mùa vụ có thể đóng vai trò lớn hơn trong hành động giá và là yếu tố tích cực với vàng.

Chiến lược gia Adam Button của Forexlive.com cho biết, giao dịch theo mùa cuối năm của vàng là một trong những giao dịch đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn