Bột ngọt dưới góc nhìn của chuyên gia nhi khoa 0
Tuy được sử dụng phổ biến trong nấu ăn, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn về cách dùng bột ngọt như thế nào là hợp lí hay bột ngọt có thật sự an toàn.
Tuy được sử dụng phổ biến trong nấu ăn, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn về cách dùng bột ngọt như thế nào là hợp lí hay bột ngọt có thật sự an toàn.
Tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến suất ăn sẵn phục vụ đối tượng cách ly tập trung trong phòng chống COVID-19 đều đảm bảo các điều kiện vệ sinh.
Cơ sở bánh mì A.Q trên địa bàn quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xử phạt hành chính 27,5 triệu đồng sau khi khách hàng phản ánh nhân bánh mốc xanh.
Ngày 15/7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo về việc bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch COVID-19.
Mỗi bước chân của ruồi sẽ reo rắc hàng ngàn vi khuẩn, vì vậy bất cứ thứ gì chúng chạm vào cũng có thể tiềm tàng nguồn lây nhiễm bệnh.
Qua kiểm tra cho thấy, 100% các cơ sở được kiểm tra chấp hành tốt quy định về an toàn thực phẩm.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ thảo mộc G Star lưu hành trên thị trường có dấu hiệu làm nhái sản phẩm gốc, nghi ngờ chứa Phenolphtalein.
Việc áp dụng các nguyên tắc hợp lý về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và thực hành ATTP sẽ hạn chế mầm bệnh đe dọa đến sự an toàn của nguồn cung cấp thực phẩm.
Sau khi ăn cam, dưa hấu, ba bà cháu có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn sốt, rất may nhờ được cấp cứu kịp thời nên tính mạng được đảm bảo.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh vừa tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.
Hàng chục người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt... sau khi ăn uống tại một tiệc cưới ở Thừa Thiên - Huế.
Sản phẩm Cồn Hiển Nhung được nhiều người dùng tin cậy và tạo dựng được uy tín trên thị trường nhờ chất lượng vượt trội và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Boss Body quảng cáo trên một số website có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng.
Ba cơ sở kinh doanh nguyên liệu gây ngộ độc cho 230 người ở Hòa Vang, Đà Nẵng bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng gần 200 triệu đồng.
Chứa kháng sinh và lượng nước rất thấp khiến vi khuẩn không thể tồn tại, mật ong có thể được bảo quản trong thời gian dài mà không bị hỏng.
Đại diện Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc lên tiếng sau khi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Res-1000 bị cho là quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng,
Một số thông tin quảng cáo viên khớp Nhật Bản Harebare Kaisoku SP trên một số website có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo, thông tin không đúng sự thật.
Hiện nay, nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên được các đại lý nhập về số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng xác định, 230 người ở Hòa Vang bị ngộ độc khi mua đồ chay về ăn là do các món món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Nếu người bệnh xuất hiện triệu chứng sau khoảng 6 giờ thì đây là những ca ngộ độc nặng, gây tổn thương gan, có thể dẫn đến thiệt mạng.
Anh Lê Văn Mua, 34 tuổi, ở Côn Đảo, sau khi ăn một con cua lạ thì bị tê lưỡi, cứng chân tay, khó thở.
Đêm mùng 7, rạng sáng 8/5, 133 người ở Hòa Vang, Đà Nẵng phải nhập viện sau khi ăn đồ chay mua ở chợ về.
Nhiều người cho rằng nấm độc thường có màu sặc sỡ nhưng thực tế, những loài nấm thường gây chết người ở nước ta có màu trắng tinh khiết.
Thấy trẻ có biểu hiện ngộ độc, nôn nhiều, gia đình nhanh chóng đưa các bé đến bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.
Ngày 23/4, Cục ATTP gửi công văn đến Sở Y tế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung nhằm bảo đảo ATTP.
Mới đây, Cục ATTP có công văn đề nghị triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch.
Sản phẩm Thăng trĩ Mộc hoa, Xoan Rico, Tràng phục linh plus, Hạ Đường Tâm An, Rizin bị xử lý vi phạm do quảng cáo sai sự thật, lừa dối người tiêu dùng.
Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tạo được những chuyển biến rõ rệt, tích cực trên toàn diện các lĩnh vực.
Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.
Thói quen chấm chung nước mắm, dùng nước bọt đếm tiền là nguyên nhân khiến virus có thể lây lan.